Ngày thứ 3 'chịu trận' triều cường, dân Cần Thơ buôn bán ế ẩm

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 20-10, mực nước trên sông Cần Thơ chưa có dấu hiệu giảm, gây ngập nặng hơn những ngày trước và cũng là ngày thứ 3 người dân nơi đây phải “chịu trận”. Chủ tịch TP Cần Thơ đã chỉ đạo những giải pháp ứng phó.

Ngày thứ 3 chịu trận triều cường, dân Cần Thơ buôn bán ế ẩm - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường TP Cần Thơ tiếp tục như sông vào sáng 20-10 do triều cường dâng cao - Ảnh: CHÍ QUỐC

Lật miếng thịt nướng qua lại, bà Phạm Bích Chi ở Hồ Búng Xáng (quận Ninh Kiều) cho biết: "Bốn ngày nay rồi quán nào cũng ế ẩm và tôi cũng buôn bán gì được đâu... Hôm nay cứ tưởng nước rút tôi dọn ra bán sớm, ai ngờ cao hơn hôm qua khoảng 3 cm. Không ai đi lại, tôi bán sáng giờ không tới 100.000 đồng nữa".

Trong khi đó, hàng quán của bà Diệu Thanh Thúy và hàng chục quán ăn uống ở đây cũng chịu cùng chung cảnh ngộ.

Nước ngập, người dân buôn bán không chỉ ảnh hưởng mà đối với những người tham gia giao thông đi làm hay đi học cũng đều bị trễ giờ, nhất là đoạn đường nút giao ngã tư của IC3 (Cầu vượt qua cầu Cần Thơ) vẫn bị nước "vây trận", gây ách tắc cục bộ.

Trước tình hình triều cường tiếp tục diễn biến nghiêm trọng, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường vừa có văn bản chỉ đạo các giải pháp ứng phó.

Theo đó, các cơ quan liên quan phải rà soát các khu dân cư, trường học ven sông, kênh rạch và tại các khu vực ngập sâu để có các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân; tổ chức sơ tán, di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm có nguy cơ ngập sâu.

Về nguy cơ xảy ra sự cố về điện, chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở Công thương phối hợp ngành điện kiểm tra các công trình, mức độ an toàn lưới điện, trạm biến áp ngầm và nổi để đảm bảo an toàn, đặc biệt chú ý ở các khu vực trường học, khu dân cư bị ngập sâu...

Ngày thứ 3 chịu trận triều cường, dân Cần Thơ buôn bán ế ẩm - Ảnh 2.

Đẩy xe đồ rẫy trong nước bà Nương mới bán được 2.000 đồng chanh ớt - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày thứ 3 chịu trận triều cường, dân Cần Thơ buôn bán ế ẩm - Ảnh 3.

Ngày thứ 3 người dân TP Cần Thơ phải vất vả vì cảnh ngập nước - Ảnh: CHÍ CÔNG


Cháy lớn, 4 căn nhà tạm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi

TTO - Vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà tạm trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

21 giờ trước

TP.HCM: Nhà chực chờ sập, 5 năm chính quyền huyện 'chỉ' lòng vòng

TTO - Căn nhà lún, nghiêng được kết luận là không an toàn để ở, buộc phải gia cố, xử lý nhưng 5 năm chính quyền huyện Bình Chánh “chỉ” lòng vòng khiến chủ nhà “chỉ biết khóc”.

hôm qua

Noru là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, Việt Nam cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4

TTO - Bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão Xangsane năm 2006, bão Ketsana năm 2009 và bão Molave năm 2020. Cơ quan khí tượng Việt Nam đã ban hành cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

hôm qua

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thị sát chống bão, nhiều tỉnh huy động lực lượng giúp dân ứng phó

TTO - Chiều muộn 25-9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình phòng chống bão Noru tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Nhiều tỉnh và Quân khu 5 cũng huy động lực lượng giúp dân ứng phó bão.

hôm qua

Từ chiều và đêm 27-9, bão Noru ảnh hưởng đến Trung Bộ, có nhiều dự báo cấp độ bão

TTO - Dự báo khi ở Biển Đông, bão Noru mạnh nhất cấp 13-14, giật cấp 16. Khi vào gần bờ, bão duy trì cấp 13, còn khi ảnh hưởng đến đất liền Trung Bộ, bão có sức gió mạnh cấp 12-13, giật cấp 14.

hôm qua

Nước thượng nguồn về nhiều, thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ điều tiết

TTO - Từ trưa 25-9, thủy điện Sông Ba Hạ ở tỉnh Phú Yên xả tràn điều tiết nước hồ nâng dần lên đến mức 1.500m3/s. Bình Định đang liên lạc hướng dẫn 100 tàu cá chạy khỏi vùng nguy hiểm dự báo ảnh hưởng bởi bão Noru (bão số 4).

hôm qua

Kiến nghị Thủ tướng thành lập ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Noru

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai xây dựng hồ sơ để tối 25-9 trình báo cáo Thủ tướng về việc thành lập ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Noru.

hôm qua

Bão tiến gần Biển Đông, Bắc Bộ, Trung Bộ có đợt mưa rất to

TTO - Hôm nay 24-9, khu vực Bắc Bộ có đợt mưa to đến rất to, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, cục bộ có mưa to. Còn cơn bão Noru đang tiến gần tới Philippines, dự báo sẽ vào Biển Đông ngày mai.

2 ngày trước