Ngày thứ 3 'chịu trận' triều cường, dân Cần Thơ buôn bán ế ẩm

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 20-10, mực nước trên sông Cần Thơ chưa có dấu hiệu giảm, gây ngập nặng hơn những ngày trước và cũng là ngày thứ 3 người dân nơi đây phải “chịu trận”. Chủ tịch TP Cần Thơ đã chỉ đạo những giải pháp ứng phó.

Ngày thứ 3 chịu trận triều cường, dân Cần Thơ buôn bán ế ẩm - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường TP Cần Thơ tiếp tục như sông vào sáng 20-10 do triều cường dâng cao - Ảnh: CHÍ QUỐC

Lật miếng thịt nướng qua lại, bà Phạm Bích Chi ở Hồ Búng Xáng (quận Ninh Kiều) cho biết: "Bốn ngày nay rồi quán nào cũng ế ẩm và tôi cũng buôn bán gì được đâu... Hôm nay cứ tưởng nước rút tôi dọn ra bán sớm, ai ngờ cao hơn hôm qua khoảng 3 cm. Không ai đi lại, tôi bán sáng giờ không tới 100.000 đồng nữa".

Trong khi đó, hàng quán của bà Diệu Thanh Thúy và hàng chục quán ăn uống ở đây cũng chịu cùng chung cảnh ngộ.

Nước ngập, người dân buôn bán không chỉ ảnh hưởng mà đối với những người tham gia giao thông đi làm hay đi học cũng đều bị trễ giờ, nhất là đoạn đường nút giao ngã tư của IC3 (Cầu vượt qua cầu Cần Thơ) vẫn bị nước "vây trận", gây ách tắc cục bộ.

Trước tình hình triều cường tiếp tục diễn biến nghiêm trọng, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường vừa có văn bản chỉ đạo các giải pháp ứng phó.

Theo đó, các cơ quan liên quan phải rà soát các khu dân cư, trường học ven sông, kênh rạch và tại các khu vực ngập sâu để có các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân; tổ chức sơ tán, di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm có nguy cơ ngập sâu.

Về nguy cơ xảy ra sự cố về điện, chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở Công thương phối hợp ngành điện kiểm tra các công trình, mức độ an toàn lưới điện, trạm biến áp ngầm và nổi để đảm bảo an toàn, đặc biệt chú ý ở các khu vực trường học, khu dân cư bị ngập sâu...

Ngày thứ 3 chịu trận triều cường, dân Cần Thơ buôn bán ế ẩm - Ảnh 2.

Đẩy xe đồ rẫy trong nước bà Nương mới bán được 2.000 đồng chanh ớt - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày thứ 3 chịu trận triều cường, dân Cần Thơ buôn bán ế ẩm - Ảnh 3.

Ngày thứ 3 người dân TP Cần Thơ phải vất vả vì cảnh ngập nước - Ảnh: CHÍ CÔNG


Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

7 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

7 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

7 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

7 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

11 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

11 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

11 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

11 giờ trước