Ngày 20-10 bàn giao hơn 1.800ha mặt bằng xây sân bay Long Thành

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng tại buổi làm việc với Cảng vụ hàng không miền Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về việc giải phóng, bàn giao mặt bằng dự án sân bay Long Thành vào chiều 1-10.

Ngày 20-10 bàn giao hơn 1.800ha mặt bằng xây sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Đồng Nai dồn lực giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 (hơn 1.800ha) dự án xây dựng sân bay Long Thành và bàn giao vào ngày 20-10 - Ảnh: A LỘC

Theo ông Dũng, toàn bộ diện tích hơn 1.800ha của giai đoạn 1 (giai đoạn ưu tiên) phục vụ xây dựng sân bay Long Thành sẽ được bàn giao giữa ba bên. Cụ thể, Đồng Nai sẽ bàn giao mặt bằng khu vực này cho Cảng vụ hàng không miền Nam để đơn vị này giao lại cho ACV.

Từ nay đến ngày bàn giao mặt bằng, nếu Chính phủ có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng giai đoạn 1 cho một đơn vị cụ thể làm chủ đầu tư thì việc bàn giao sẽ thực hiện theo quyết định. Trường hợp chưa có quyết định phê duyệt thì sẽ bàn giao theo biên bản.

Ông Dũng cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên - môi trường Đồng Nai lập bản đồ ranh mốc khu vực được bàn giao. Sau khi bàn giao, ACV cần xây dựng hàng rào để quản lý tốt mặt bằng, tránh tình trạng lấn chiếm. Riêng Đồng Nai sẽ có văn bản kiến nghị Chính phủ thực hiện việc bàn giao mặt bằng toàn bộ khu vực 5.000ha xây dựng sân bay Long Thành trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam thừa nhận tại nhiều sân bay có tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép trong vùng dự án sân bay. Do đó, ngay sau khi tiếp nhận mặt bằng giai đoạn 1, đơn vị sẽ giao ACV xây dựng hàng rào bao quanh sân bay để ngăn chặn tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép.

Theo Sở Tài nguyên - môi trường Đồng Nai, đất giai đoạn 1 cơ bản đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Trong đó, 1.200ha đất cao su đã thực hiện cưa, cắt, thanh lý được 1.100ha, dự kiến giữa tháng 10 sẽ hoàn thành việc cưa cao su. 

Đối với khoảng 630ha còn lại thuộc quyền sở hữu của các hộ gia đình và cá nhân, UBND huyện Long Thành sắp hoàn thành thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ người dân có đất trong vùng dự án.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

22 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

22 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

22 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

22 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua