Đăng ký | Đăng nhập

Ngành thép có thêm chuẩn mực mới với công nghệ mạ Ma trận 4 lớp Activate™

15/11/2019
Sự dày công nghiên cứu lên đến hơn 22 năm và khoản đầu tư trên 100 triệu đô la Úc của Tập đoàn thép BlueScope đã cho ra đời một công nghệ tiên tiến, hạn chế tối đa sự ăn mòn thép từ môi trường khắc nghiệt, thiết lập chuẩn mực mới cho ngành thép mạ. Đó là công nghệ mạ Ma trận 4 lớp - Activate™ được hang này ra mắt vào cuối tháng 10/2019 vừa qua.

Là một quốc gia có tới 3.260km bờ biển, các công trình xây dựng tại các khu vực duyên hải của Việt Nam chịu sự ăn mòn rất lớn từ muối biển. Bên cạnh đó, với xu hướng ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài tìm đến Việt Nam để đầu tư sản xuất, nhu cầu xây dựng nhà máy, nhà xưởng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong điều kiện sản xuất công nghiệp, tuổi thọ của các nhà máy, nhà xưởng thường không bền do chịu sự ăn mòn từ môi trường. 

Mới đây, Tập đoàn thép đến từ Úc – BlueScope đã tạo một cú huých cho thị trường thép mạ khi ra mắt công nghệ mạ Activate™. Công nghệ mới này không chỉ khẳng định vị thế dẫn đầu của hãng về khả năng đổi mới sang tạo mà còn thiết lập một chuẩn mực mới cho ngành thép mạ.

.

Activate™ là công nghệ đầu tiên và duy nhất trên thị trường bảo vệ công trình ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Cụ thể, đây là công nghệ đầu tiên và duy nhất trên thị trường Việt Nam bảo vệ công trình ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt của môi trường và cũng là lần đầu ngành thép mạ có chế độ bảo hành dành cho môi trường sát biển. 

Hai dòng sản phẩm cao cấp của NS BlueScope Việt Nam – Tôn COLORBOND® VÀ ZINCALUME® thế hệ mới đã được tích hợp công nghệ Activate™ và được hãng nâng thời gian bảo hành lên đến 36 năm. Đây được coi là thời gian bảo hành chống ăn mòn lâu nhất trên thị trường hiện nay. 

.

Ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối tháng 10/2019, côn nghệ Activate™ đã thiết lập chuẩnmực mới cho ngành thép mạ trong nước.

Trong đó, bí quyết chống ăn mòn vượt trội của công nghệ Activate™ nằm ở thành phần và vi cấu trúc Ma trận bốn lớp độc đáo tạo nên bốn rào cản bảo vệ thép nền. Vi cấu trúc ma trận bốn lớp này cho phép Tôn COLORBOND® VÀ ZINCALUME® thế hệ mới có khả năng tự trám tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước, từ đó chống ăn mòn cho mái và vách tôn, tăng tuổi thọ của công trình.

Chia sẻ về quá trình cho ra đời công nghệ Activate™, ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám đốc NS BlueScope Việt Nam cho biết: “Nhằm đảm bảo Tôn COLORBOND® VÀ ZINCALUME® tích hợp công nghệ Activate™ đạt được độ bền cao nhất, chúng tôi đã thực hiện một chương trình thử nghiệm toàn diện trong hơn 22 năm. Trong đó, hơn 8.000 tấm mẫu được thử nghiệm phun muối trong phòng thí nghiệm, hơn 10.000 tấm mẫu khác được phơi mẫu tại 22 điểm khác nhau ở Úc và trên toàn thế giới, trong các điều kiện thực tế và các môi trường khắc nghiệt”.

.

Tôn COLORBOND® VÀ ZINCALUME® thế hệ mới với công nghệ Activate™ được hãng nâng thời gian bảo hành lên đến 36 năm.

Kết quả thử nghiệm cho thấy Tôn COLORBOND® VÀ ZINCALUME® thế hệ mới có độ bền vượt xa thép mạ thong thường. Vì vậy, không có gì lạ khi công nghệ Activate™ được Tập đoàn BlueScope đăng ký trên 20 bằng sang chế bảo hộ toàn cầu để bảo vệ quy trình công nghệ sản xuất và cấu trúc lớp mạ độc đáo. 

Ra mắt thị trường Việt Nam, công nghệ Activate™ mang theo kỳ vọng của NS BlueScope Việt Nam trong việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành xây dựng trong nước.

Các tin khác
20/10/2020
Đêm hôm qua và sáng nay, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa lớn với lượng phổ biến trong khoảng 50-100 mm. Một số nơi mưa trên 100 mm tập trung ở Hà Tĩnh, gồm các huyện Hoành Sơn, Kỳ Thịnh. Các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cũng bắt đầu có mưa.
19/10/2020
Ngày 16 tháng 10 năm 2020, Canada đã thông báo kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với thép chống ăn mòn (còn gọi là tôn mạ - COR) nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam.
19/10/2020
Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan xin gửi tới quý độc giả điểm tin thị trường Thái Lan từ ngày 12-16/10/2020 để tham khảo
19/10/2020
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Lãnh đạo Bộ Công Thương đã gửi thư chúc mừng chị em phụ nữ ngành Công Thương.
18/10/2020
Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An có thông báo về việc vận hành tăng lưu lượng xả nước hồ chứa thủy điện Bản Ang, Khe Bố huyện Tương Dương. Từ 15 giờ ngày 18/10, sau Nhà máy thủy điện Bản Ang, Nhà máy thủy điện Khe Bố sẽ xả lũ với tổng lưu lượng khoảng 500 - 1000 m3/s.
Đăng tin của bạn