Ngăn cản kịp thời người phụ nữ bế con định nhảy cầu Bãi Cháy

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Nhận tin báo lúc rạng sáng 18-12, tổ công tác thuộc đội cảnh sát giao thông số 2, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời có mặt ngăn cản, thuyết phục được người phụ nữ đang bế con nhỏ từ bỏ ý định nhảy cầu Bãi Cháy tự tử.

Ngăn cản kịp thời người phụ nữ bế con định nhảy cầu Bãi Cháy - Ảnh 1.

Tổ công tác kịp thời có mặt ngăn cản, thuyết phục người phụ nữ từ bỏ ý định ôm theo con nhỏ nhảy cầu Bãi Cháy, Quảng Ninh tự tử vào rạng sáng 18-12 - Ảnh: NGỌC ÁNH

Cụ thể, vào khoảng 2h10 ngày 18-12, trên khu vực cầu Bãi Cháy thuộc TP Hạ Long, tổ công tác số 15 thuộc đội cảnh sát giao thông số 2 khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông thì nhận được tin báo có một người phụ nữ bế theo cháu nhỏ đang có ý định nhảy cầu.

Ngay lập tức, tổ công tác cùng với nhân dân tại khu vực đã tìm cách tiếp cận và đã thuyết phục, động viên thành công người phụ nữ từ bỏ ý định tự tử. Qua xác minh, người phụ nữ trên là L.H.Y. (trú tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long). 

Tổ công tác sau đó đưa chị Y. và cháu nhỏ về trụ sở Công an phường Bãi Cháy để tìm cách liên hệ với người nhà. Đến hơn 3h cùng ngày, cơ quan công an đã liên lạc được với người thân để đến đưa chị Y. cùng cháu nhỏ về nhà an toàn.

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

1 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

1 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước