Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngư dân của ba xã Tam Hòa, Tam Tiến, Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) cùng bộ độ biên phòng tỉnh đang nỗ lực tìm kiếm tung tích của Nguyễn Phúc Đạt (23 tuổi, Xuân Mỹ, Tam Hải) mất tích trong vụ chìm tàu 4 ngày trước.

Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Ngư dân mệt lả người khi ngâm mình nhiều giờ dưới nước - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ngâm mình tìm người

Xóm Chùa đông đến nghẹt thở, người dân tập trung xung quanh bến đò. Họ cùng cầu nguyện, mong sớm tìm được tung tích anh Nguyễn Phúc Đạt. Anh mất tích trong vụ chìm tàu cách đây 4 ngày (ngày 11-10).

Dưới dòng nước lạnh ngắt của sông Trường Giang, hơn 10 ngư dân cùng lực lượng chức năng ngâm mình dưới dòng nước. Không đồ bảo hộ, không ống thở oxy chỉ có cặp kính lặn, người này nổi lên, người khác đã lặn xuống tìm thi thể của anh Đạt.

Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Ngư dân ngâm mình dưới dòng nước nỗ lực tìm tung tích của Đạt - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ông Võ Khê (54 tuổi, thôn Hòa Bình, xã Tam Hòa) cho biết sau khi xác định được vị trí tàu cá bị chìm, các ngư dân đã thay phiên nhau lặn dưới nước cột dây thừng vào tàu chìm neo buộc vào các tàu cá có công suất lớn để lai dắt vào bờ. Đến tối 13-10 thì đã tìm thấy thi thể của ông Nguyễn Diệp (ba Đạt) ở buồng máy, còn Đạt thì vẫn chưa tìm thấy.

"Các khoang trên con tàu đã tìm nhưng chỉ có mỗi ông Diệp. Ngư dân chúng tôi đang cùng nhau trải dài các khu vực trên dòng sông Trường Giang để tìm kiếm tung tích" - ông Khê nói.

Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Người dân tìm kiếm trong các khoang tàu - Ảnh: ĐỨC TÀI

Sau nhiều giờ ngâm mình trong nước, nhiều ngư dân mình lừ người phải lên các chiếc tàu nhỏ để nghỉ ngơi. Ông Nguyễn Văn Nhàn (46 tuổi, thôn Xuân Mỹ, Tam Hải) ngồi thở dài, lau những giọt nước còn vương trên mặt.

"Bình thường có thể lặn đến 10 phút, nay nước quá đục, lại chảy xiết và mới sáng còn lạnh nên chỉ có thể ở dưới nước không quá 5 phút" - ông Nhàn nói.

Nỗ lực tìm kiếm

Ông Nguyễn Thành Viên (46 tuổi, thôn Xuân Mỹ, Tam Hải) kể sau khi tàu được trục lên được nửa khoang thì một số ngư dân phát hiện thi thể ông Diệp nằm trong buồng lái.

"Lúc phát hiện thi thể ông Diệp là hơn 19h, do khoan máy sâu, nước chảy xiết, ngư dân không thể tiếp cận được vì thiếu oxy" - ông Viên kể.

Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam - Ảnh 4.

Người dân di chuyển lên con tàu bị chìm để kiểm tra - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ông Nguyễn Công Tiến - chủ tịch UBND xã Tam Hải, Núi Thành - cho biết hiện tại đội lặn gồm 7 người của Công an tỉnh Quảng Nam xuống để hỗ trợ, tìm kiếm tung tích của Đạt.

"Sáng nay lực lượng chức năng sẽ tiếp tục lặn để tìm kiếm hết tất cả các khoang của con tàu. Nếu không tìm thấy Đạo lực lượng chức năng sẽ khoanh vùng và tìm kiếm các vùng lân cận" - ông Tiến nói.

Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam - Ảnh 5.

Nhiều người dân đến hỗ trợ đội lặn tìm người - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam - Ảnh 6.

Bộ đội biên phòng đến hỗ trợ người dân tìm Đạt - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam - Ảnh 7.

Người dân tập trung đông trên bờ ngóng chờ tin túc - Ảnh: ĐỨC TÀI

Quảng Ngãi: Thông qua quy hoạch Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ rộng 3.396ha

(Xây dựng) - Sáng 22/9, tại Kỳ họp 17 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, các đại biểu đã thông qua quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Bình Thanh.

3 giờ trước

Xây dựng Việt Trì xứng tầm là thành phố trung tâm tỉnh Phú Thọ, cực phát triển phía Tây Bắc Thủ đô

(Xây dựng) – Ngày 21/9, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đến năm 2040. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.

3 giờ trước

Cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng cho ngành Kiến trúc Việt Nam

(Xây dựng) – Đây là ý kiến của Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch – Kiến trúc (Bộ Xây dựng), TS.KTS Hồ Chí Quang khi phát biểu dẫn đề tại Hội thảo chuyên đề “Phát triển kiến trúc bền vững – Thích ứng với biến đổi khí hậu”, chiều 8/9.

12 ngày trước

Mê Linh (Hà Nội): Quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(Xây dựng) - Ngày 9/9, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị báo cáo quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

12 ngày trước

Thái Nguyên: Hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ký ban hành quyết định hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc và khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, nhà hàng ăn uống và khu neo đậu tàu, trạm sửa chữa bảo dưỡng tàu.

12 ngày trước

Thanh Hóa: Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng huyện Cẩm Thủy

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3195/QĐ-UBND ban hành Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045.

12 ngày trước

Quảng Trị: Phát triển huyện Hải Lăng trở thành thị xã trước năm 2040

(Xây dựng) – Ông Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký và ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đến năm 2040, định hướng đến 2050.

12 ngày trước

Bắc Giang lập quy hoạch cụm công nghiệp xanh hơn 77ha

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái có diện tích hơn 77ha ở huyện Hiệp Hòa.

12 ngày trước