Nâng lương trước hạn cho giám đốc Sở GD-ĐT: Thành ủy Cần Thơ giao UBND quyết

9 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Thường trực Thành ủy Cần Thơ vừa có văn bản giao UBND thành phố căn cứ các quy định để xem xét việc nâng lương trước thời hạn cho giám đốc Sở GD-ĐT Trần Hồng Thắm hay không.

Ngày 19-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Phạm Văn Hiểu - phó bí thư Thành ủy Cần Thơ - vừa có văn bản giao UBND TP căn cứ các quy định để xem xét việc nâng lương trước thời hạn cho giám đốc Sở GD-ĐT Trần Hồng Thắm.

Công văn nêu căn cứ quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ TP, cụ thể là theo quy chế 01-QC/TU ngày 17-11-2020 của Thành ủy, việc nâng lương trước thời hạn không thuộc thẩm quyền của Thường trực Thành ủy.

Do đó, Thành ủy Cần Thơ giao UBND TP xem xét các quy định để quyết định việc có nâng lương trước thời hạn cho bà Trần Hồng Thắm hay không.

Trước đó, đầu tháng 12-2020, UBND TP Cần Thơ đã có công văn gửi Thường trực Thành ủy Cần Thơ nêu lý do thường trực UBND TP Cần Thơ thống nhất không xét nâng bậc lương trước hạn đối với bà Trần Hồng Thắm - giám đốc Sở GD-ĐT.

Cụ thể, báo cáo nêu bà Trần Hồng Thắm dù đáp ứng đủ một số tiêu chuẩn, điều kiện về thành tích để xét nâng bậc lương trước thời hạn nhưng căn cứ tình hình thực tiễn công tác quản lý nhà nước lĩnh vực giáo dục trong năm 2019, việc nâng lương trước hạn đối với bà Thắm chưa thuyết phục.

Hiện UBND TP Cần Thơ đang tiếp tục giao Sở Nội vụ Cần Thơ nghiên cứu, tham mưu để đi đến quyết định cuối cùng.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

21 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

21 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

21 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

21 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua