Nam hành khách bay cùng nữ công nhân Hải Dương cũng có kết quả dương tính với COVID-19

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Nam thanh niên người Việt bay từ Nội Bài ngày 17-1 (cùng ngày nữ công nhân Hải Dương) cũng có kết quả dương tính với COVID-19 tại Nhật.

Nam hành khách bay cùng nữ công nhân Hải Dương cũng có kết quả dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp trực tuyến với Quảng Ninh đêm qua - Ảnh: Bộ Y tế

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online,  ngày 18-1, hãng hàng không Japan Airlinesi đã thông tin đến các cơ quan chức năng ở sân bay Nội Bài: chuyến bay JL752 chặng bay HAN-NRT (Hà Nội - Narita) cất cánh lúc 23h40 ngày 17-1 có hành khách được xét nghiệm tại Narita dương tính với COVID-19.

Theo đó, hành khách tên N.V.T, bay cùng ngày với nữ công nhân Hải Dương nhưng hiện chưa xác minh được quê quán xem có cùng với nữ công nhân Hải Dương hay không. 

Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài đã rà soát quá trình di chuyển và tiếp xúc của hành khách trên với nhân viên hàng không qua hệ thống camera, kết quả cho thấy có 7 nhân viên tiếp xúc gần với hành khách (tất cả nhân viên có đeo khẩu trang đầy đủ), cụ thể có 3 nhân viên an ninh hàng không, 1 công an và 3 nhân viên sân bay.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, sáng nay 28-1, các viện đầu ngành của Bộ Y tế sẽ đồng loạt xuống Hải Dương để khoanh vùng và xét nghiệm rộng, đặc biệt là trong các nhà máy khu vực Chí Linh, Hải Dương, nơi ghi nhận nữ công nhân đi Nhật Bản và 1 người tiếp xúc gần dương tính COVID-19.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh, nơi ghi nhận nhân viên sân bay Vân Đồn dương tính COVID-19, hiện đã kích hoạt hệ thống chống dịch ở trạng thái cao nhất. Toàn bộ học sinh Quảng Ninh được nghỉ học từ hôm nay 28-1 đến hết tuần, Quảng Ninh cũng đã xét nghiệm rộng tại khu vực sân bay và nhiều nơi khác. 

Kết quả ban đầu cho thấy có thêm nhiều ca dương tính, ngoài nhân viên sân bay 31 tuổi mà Bộ Y tế đã công bố sáng 28-1.

Thời điểm này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang chủ trì cuộc họp chống dịch ngay tại Mỹ Đình, Hà Nội.

Tuổi Trẻ online tiếp tục cập nhật.

Vì sao Thừa Thiên - Huế điều chỉnh dự án đường hơn 750 tỷ?

Dự án đường hơn 750 tỷ ở Huế điều chỉnh điểm đầu giao QL1 (khu vực nút giao TL8B) thành điểm đầu tại nút giao đường Nguyễn Văn Linh với QL1.

6 ngày trước

Cảnh cáo liên danh nhà thầu thi công cầu Trần Hoàng Na ở Cần Thơ

Chậm tiến độ thi công cầu Trần Hoàng Na, liên danh nhà thầu CIENCO 1 - Cầu 14 bị Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ cảnh cáo.

6 ngày trước

Cà Mau: Chủ động nâng cấp, sửa chữa đường hư hỏng ứng phó với thiên tai

Ngành GTVT tỉnh Cà Mau chủ động rà soát các tuyến đường chưa được nâng cấp, bị hư hỏng hoặc có khả năng bị ngập để chủ động ứng phó thiên tai.

6 ngày trước

Ban QLDA Giao thông TP.HCM có nhiều sai sót trong triển khai dự án

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận về một số sai sót của Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP trong quá trình triển khai dự án.

6 ngày trước

Vietnam Airlines triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến ở sân bay Mumbai

Từ ngày 20/5, Vietnam Airlines chính thức khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội, TP.HCM và Mumbai (Ấn Độ).

15 ngày trước

Sửa chữa đường trong hầm đường sắt dài nhất Việt Nam

Đường trong hầm số 14 (Km 774+590) thuộc đường sắt Bắc - Nam qua đèo Hải Vân (TP Đà Nẵng) vừa được khởi công sửa chữa.

15 ngày trước

Quảng Ninh: Phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Bình Liêu đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050

(Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Bình Liêu đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

15 ngày trước

Xây dựng Quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn theo hướng toàn diện, phù hợp với thực tiễn tại từng địa phương

(Xây dựng) – Ngày 15/5, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị vùng Bắc Trung Bộ, đồng bằng sông Hồng và Trung du, miền núi phía Bắc; Đóng góp ý kiến Quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.

15 ngày trước