Nam hành khách bay cùng nữ công nhân Hải Dương cũng có kết quả dương tính với COVID-19

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Nam thanh niên người Việt bay từ Nội Bài ngày 17-1 (cùng ngày nữ công nhân Hải Dương) cũng có kết quả dương tính với COVID-19 tại Nhật.

Nam hành khách bay cùng nữ công nhân Hải Dương cũng có kết quả dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp trực tuyến với Quảng Ninh đêm qua - Ảnh: Bộ Y tế

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online,  ngày 18-1, hãng hàng không Japan Airlinesi đã thông tin đến các cơ quan chức năng ở sân bay Nội Bài: chuyến bay JL752 chặng bay HAN-NRT (Hà Nội - Narita) cất cánh lúc 23h40 ngày 17-1 có hành khách được xét nghiệm tại Narita dương tính với COVID-19.

Theo đó, hành khách tên N.V.T, bay cùng ngày với nữ công nhân Hải Dương nhưng hiện chưa xác minh được quê quán xem có cùng với nữ công nhân Hải Dương hay không. 

Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài đã rà soát quá trình di chuyển và tiếp xúc của hành khách trên với nhân viên hàng không qua hệ thống camera, kết quả cho thấy có 7 nhân viên tiếp xúc gần với hành khách (tất cả nhân viên có đeo khẩu trang đầy đủ), cụ thể có 3 nhân viên an ninh hàng không, 1 công an và 3 nhân viên sân bay.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, sáng nay 28-1, các viện đầu ngành của Bộ Y tế sẽ đồng loạt xuống Hải Dương để khoanh vùng và xét nghiệm rộng, đặc biệt là trong các nhà máy khu vực Chí Linh, Hải Dương, nơi ghi nhận nữ công nhân đi Nhật Bản và 1 người tiếp xúc gần dương tính COVID-19.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh, nơi ghi nhận nhân viên sân bay Vân Đồn dương tính COVID-19, hiện đã kích hoạt hệ thống chống dịch ở trạng thái cao nhất. Toàn bộ học sinh Quảng Ninh được nghỉ học từ hôm nay 28-1 đến hết tuần, Quảng Ninh cũng đã xét nghiệm rộng tại khu vực sân bay và nhiều nơi khác. 

Kết quả ban đầu cho thấy có thêm nhiều ca dương tính, ngoài nhân viên sân bay 31 tuổi mà Bộ Y tế đã công bố sáng 28-1.

Thời điểm này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang chủ trì cuộc họp chống dịch ngay tại Mỹ Đình, Hà Nội.

Tuổi Trẻ online tiếp tục cập nhật.

‘Không để người dân thiếu ăn, thiếu chỗ ngủ’ sau lũ quét

TTO - Ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - chỉ đạo như vậy khi làm việc với các sở, ban ngành và huyện Kỳ Sơn sau trận lũ quét gây thiệt hại nặng nề ở địa phương này.

18 giờ trước

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Đề nghị có biện pháp xử lý tình trạng 'bỏ bom' dự án nhà ở

TTO - Một số người sử dụng đất 'bỏ bom', nhất quyết không đồng ý bán đất cho chủ đầu tư khiến dự án nhà ở đình trệ, Luật đất đai mới cần có cơ chế giải quyết.

18 giờ trước

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

TTO - Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.

18 giờ trước

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ nhân viên thu phí bị hành hung

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi về yêu cầu UBND quận 1 xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật với hành vi cố ý gây thương tích cho người thi hành nhiệm vụ thu phí đậu ô tô.

18 giờ trước

Ông Tống Văn Thanh làm vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương

TTO - Chiều 5-10, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trao quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thanh, phó vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản, giữ chức vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản.

18 giờ trước

Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Sẽ sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Liên quan đến sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thanh), Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Võ Khánh Hưng đã thông tin thêm về tiến trình tìm nguyên nhân và các giải pháp khắc phục để đưa cây cầu này vào khai thác trở lại.

22 giờ trước

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

TTO - Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép 'khủng' trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

22 giờ trước

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

hôm qua