Nam Bộ sáng sớm sương mù dày đặc, đêm Noel mưa rào

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Cơn mưa chiều 23-12 làm thời tiết sáng 24-12 dịu mát, dễ chịu, mưa làm độ ẩm không khí tăng cao tạo nên hiện tượng sương mù sáng sớm, cơ quan khí tượng dự báo trong tối Noel một số nơi tại Nam Bộ có mưa rào nhẹ.

Nam Bộ sáng sớm sương mù dày đặc, đêm Noel mưa rào - Ảnh 1.

Bầu trời TP.HCM vào sáng sớm có sương mù bao phủ - Ảnh: KIM ÚT

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định không khí lạnh hiện nay cường độ đã yếu hơn. Cùng với đó, vùng áp thấp trên biển cũng suy yếu và tan đi. Do đó, mưa sẽ giảm trong ngày hôm nay.

Các tỉnh miền Tây Nam Bộ còn có mưa, mưa rào về chiều ở khoảng một nửa diện tích khu vực, tuy nhiên lượng mưa không lớn. Trong khi đó các tỉnh miền Đông Nam Bộ, trong đó có TP.HCM, chỉ có mưa rào và dông vài nơi.

Ngoài ra, ban ngày trời cũng giảm mây hơn và nắng cũng sẽ xuất hiện nhiều trở lại với nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-32 độ C trên toàn khu vực. Nhiệt độ thấp nhất ban đêm có xu hướng tăng nhẹ, phổ biến 22-25 độ C, miền Đông có nơi dưới 22 độ C.

Sáng sớm nay nhờ cơn mưa chiều tối 23-12, thời tiết TP.HCM mát mẻ kèm theo sương mù kéo dài đến khoảng 9h sáng.

Sáng nay tại TP.HCM sương mù vẫn dày đặc, tầm nhìn xa khi chạy xe trên đường bị hạn chế, nhiều ngôi nhà cao tầng bị sương mù bao phủ hoàn toàn, như tòa nhà Landmark 81 hôm nay không thể nhìn rõ từ cầu Sài Gòn.

Nam Bộ sáng sớm sương mù dày đặc, đêm Noel mưa rào - Ảnh 2.

Sương mù che khuất hoàn toàn tòa nhà Landmark 81 vào sáng 24-12 - Ảnh: KIM ÚT

Nam Bộ sáng sớm sương mù dày đặc, đêm Noel mưa rào - Ảnh 3.

Các khu vực ngoại ô trời lạnh, sương sà xuống mặt đất - Ảnh: KIM ÚT

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

10 giờ trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

10 giờ trước

Tin sáng 28-9: Giá rau tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Giải ngân vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng mạnh, 9 tháng đạt 15,4 tỉ USD; Giá nhiều loại rau bắt đầu tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh... là những tin đáng chú ý sáng nay.

10 giờ trước

Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông

TTO - Cơn mưa chiều 27-9 do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh làm nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nước, xe cộ chết máy.

18 giờ trước

Vượt sóng thăm nhà giàn DK1/10, chào cầu vồng giữa biển khơi Tổ quốc

TTO - May mắn được cùng đoàn đại biểu TP.HCM đến thăm nhà giàn DK1/10, đứng giữa biển trời bao la của Tổ quốc, tôi mới thấu hết được những vất vả, ý chí quật cường của những người lính hải quân nơi đầu sóng ngọn gió.

18 giờ trước

Cháy lớn, 4 căn nhà tạm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi

TTO - Vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà tạm trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

2 ngày trước

TP.HCM: Nhà chực chờ sập, 5 năm chính quyền huyện 'chỉ' lòng vòng

TTO - Căn nhà lún, nghiêng được kết luận là không an toàn để ở, buộc phải gia cố, xử lý nhưng 5 năm chính quyền huyện Bình Chánh “chỉ” lòng vòng khiến chủ nhà “chỉ biết khóc”.

2 ngày trước

Noru là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, Việt Nam cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4

TTO - Bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão Xangsane năm 2006, bão Ketsana năm 2009 và bão Molave năm 2020. Cơ quan khí tượng Việt Nam đã ban hành cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

2 ngày trước