Nam Bộ sáng sớm sương mù dày đặc, đêm Noel mưa rào

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Cơn mưa chiều 23-12 làm thời tiết sáng 24-12 dịu mát, dễ chịu, mưa làm độ ẩm không khí tăng cao tạo nên hiện tượng sương mù sáng sớm, cơ quan khí tượng dự báo trong tối Noel một số nơi tại Nam Bộ có mưa rào nhẹ.

Nam Bộ sáng sớm sương mù dày đặc, đêm Noel mưa rào - Ảnh 1.

Bầu trời TP.HCM vào sáng sớm có sương mù bao phủ - Ảnh: KIM ÚT

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định không khí lạnh hiện nay cường độ đã yếu hơn. Cùng với đó, vùng áp thấp trên biển cũng suy yếu và tan đi. Do đó, mưa sẽ giảm trong ngày hôm nay.

Các tỉnh miền Tây Nam Bộ còn có mưa, mưa rào về chiều ở khoảng một nửa diện tích khu vực, tuy nhiên lượng mưa không lớn. Trong khi đó các tỉnh miền Đông Nam Bộ, trong đó có TP.HCM, chỉ có mưa rào và dông vài nơi.

Ngoài ra, ban ngày trời cũng giảm mây hơn và nắng cũng sẽ xuất hiện nhiều trở lại với nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-32 độ C trên toàn khu vực. Nhiệt độ thấp nhất ban đêm có xu hướng tăng nhẹ, phổ biến 22-25 độ C, miền Đông có nơi dưới 22 độ C.

Sáng sớm nay nhờ cơn mưa chiều tối 23-12, thời tiết TP.HCM mát mẻ kèm theo sương mù kéo dài đến khoảng 9h sáng.

Sáng nay tại TP.HCM sương mù vẫn dày đặc, tầm nhìn xa khi chạy xe trên đường bị hạn chế, nhiều ngôi nhà cao tầng bị sương mù bao phủ hoàn toàn, như tòa nhà Landmark 81 hôm nay không thể nhìn rõ từ cầu Sài Gòn.

Nam Bộ sáng sớm sương mù dày đặc, đêm Noel mưa rào - Ảnh 2.

Sương mù che khuất hoàn toàn tòa nhà Landmark 81 vào sáng 24-12 - Ảnh: KIM ÚT

Nam Bộ sáng sớm sương mù dày đặc, đêm Noel mưa rào - Ảnh 3.

Các khu vực ngoại ô trời lạnh, sương sà xuống mặt đất - Ảnh: KIM ÚT

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

2 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

2 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

6 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

6 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

14 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

14 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

14 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

14 giờ trước