Năm 2020, Đà Nẵng sẽ dành khoảng 14.000 tỷ đồng đầu tư cơ sở hạ tầng

1 năm trước Nguồn: Báo Đầu Tư

Làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa Vang, Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa cho biết, năm 2020 Thành phố sẽ chi khoảng 14.000 tỷ đồng để đầu tư về cơ sở hạ tầng, dự án và công trình trên toàn TP Đà Nẵng nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn để tạo điều kiện cho thành phố phát triển, trong đó có huyện Hòa Vang.

Theo báo cáo của Huyện ủy Hòa Vang, năm 2019, kinh tế-xã hội của huyện tiếp tục phát triển theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, giảm tỷ trọng ngành dịch vụ và nông nghiệp.

Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 9.600 tỷ đồng; thu ngân sách đạt 100% dự toán. Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có nhiều khởi sắc. Huyện có thêm 7 xã được công nhận chuẩn nông thôn mới theo tiêu chí mới.

Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, trật tự đô thị được chú trọng. Trong năm 2019 huyện đã giảm 910 hộ nghèo. Quốc phòng an ninh được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng và có chuyển biến trên tất cả các mặt.

Dự án Cao tốc La Sơn - Túy Loan tại đoạn qua xã Hòa Liên còn hơn 11km nữa không thể thi công vì không có mặt bằng.

Dự án Cao tốc La Sơn - Túy Loan tại đoạn qua xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng còn hơn 11km nữa không thể thi công vì không có mặt bằng.

Năm 2020, huyện Hòa Vang tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; trong đó huyện chọn chủ đề là Năm môi trường, trật tự đô thị và cải cách hành chính. Đến nay, huyện cũng đã quán triệt, tập trung triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW về tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Việc triển khai các bước chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII đang tiến hành đảm bảo kế hoạch đề ra. Huyện Hòa Vang cũng kiến nghị thành phố giải quyết một số vấn đề liên quan đến phát triển hạ tầng, xây dựng nông thôn mới và các nội dung về công tác cán bộ và công tác xây dựng chính quyền.

Bí thư Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được trong năm 2019, và cho biết năm 2020, thành phố sẽ dành khoảng 14.000 tỷ đồng đầu tư cơ sở hạ tầng, dự án, công trình...  trên toàn thành phố, trong đó huyện Hòa Vang có rất nhiều dự án chủ lực được ưu tiên vốn để hoàn thiện. Vì vậy, huyện Hòa Vang cần tập trung rà soát các dự án nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để làm tốt công tác giải phóng mặt bằng; Cấp ủy, chính quyền địa phương phải làm tốt công tác quản lý đất đai đối với những khu vực đã được quy hoạch dự án, không để xảy ra tình trạng tách thửa đất sai quy định, ảnh hưởng đến việc triển khai các dự án về sau.

Bên cạnh đó, Bí thư nhấn mạnh huyện Hòa Vang cần rà soát lại các dự án chậm triển khai để làm tốt công tác quy hoạch, tránh tình trạng lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và không sản xuất được như hiện nay. “Môi trường của huyện Hòa Vang đóng vai trò hết sức quan trọng đối với thành phố, vì thế cần làm tốt công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là phải giữ được rừng cũng như quản lý chặt chẽ tình trạng khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cũng yêu cầu huyện này đánh giá toàn diện việc triển khai thực hiện Nghị quyết 03/NQ-BTV của Ban Thường vụ Thành ủy; tiếp tục chú trọng đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự xã hội; chỉ đạo các sở, ngành liên quan sớm giải quyết các kiến nghị, tháo gỡ các điểm nghẽn để tạo điều kiện cho Hòa Vang tiếp tục phát triển.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng thực tế công tác quy hoạch xây dựng ở Quảng Ninh

(Xây dựng) - Ngày 16/4, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã thực tế khảo sát hiện trường về quy hoạch, đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Ninh.

10 giờ trước

Thông báo thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc các nút giao trên địa bàn thành phố Hải Dương 

(Xây dựng) - UBND thành phố Hải Dương thông báo mời thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc các nút giao trên địa bàn thành phố. Cuộc thi được tổ chức nhằm chọn ra đơn vị có phương án thiết kế tối ưu, đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu kỹ thuật về quy hoạch, kiến trúc, phát huy tối đa về ý tưởng thiết kế, công nghệ ứng dụng tiên tiến, hiện đại, đạt hiệu quả cao về chất lượng cũng như giá trị văn hóa và thẩm mỹ của công trình.

18 giờ trước

Đà Nẵng: Thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị

(Xây dựng) - Sau đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt ngày 15/3 vừa qua, tiến tới việc thực hiện nhiệm vụ đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, ngày 3/4, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND thành phố.

18 giờ trước

Điều chỉnh Quy hoạch cấp nước Hà Nội: Ưu tiên khai thác nguồn nước mặt

(Xây dựng) – Điều chỉnh quy hoạch sử dụng nguồn nước cấp cho thủ đô Hà Nội theo hướng ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn nước mặt, hạn chế khai thác và sử dụng nguồn nước ngầm. Từng bước giảm dần khai thác nguồn nước ngầm, nguồn nước ngầm không khai thác sẽ chuyển thành nguồn nước dự phòng.

hôm qua

"Trung ương cho 50 tỷ rồi, lập quy hoạch không xong là không được"

"Quy hoạch phải chính xác, có chất lượng, thông tin đúng, chứ không thể nay số liệu này, mai số liệu khác...", Chủ tịch Bạc Liêu đặt trách nhiệm công tác quy hoạch với lãnh đạo sở, ngành, địa phương.

hôm qua

Hà Nội bảo tồn 1.253 biệt thự cổ

(Xây dựng) - Thường trực HĐND TP. Hà Nội đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo rà soát, báo cáo thực trạng quỹ nhà biệt thự và công trình kiến trúc có giá trị xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn.

hôm qua

Vĩnh Phúc: Công bố và trao giải Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh

(Xây dựng) - Ngày 13/4, Sở Xây dựng phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tổ chức Lễ công bố và trao giải thưởng cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh Vĩnh Phúc.

3 ngày trước

Cung Thiếu nhi Hà Nội: Cần được giữ nguyên và bảo tồn

(Xây dựng) - Đây chính là kiến nghị của Hội Kiến trúc sư Việt Nam về việc ứng xử với công trình Cung Thiếu nhi cũ sau khi có dự án xây dựng Cung Thiếu nhi mới.

3 ngày trước