Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 14-1, từ Vũng Tàu, hai chiếc tàu vận tải của hải quân Vùng 2 đã xuất phát hướng thẳng ra thềm lục địa phía Nam để tặng quà, chúc tết các cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1. Trên bến cảng, không khí của ngày tết như đến sớm hơn.

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Cành mai, cành đào xuống tàu ra nhà giàn DK1 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 14-1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân đã tổ chức lễ hành quân ra thềm lục địa phía Nam, nơi có các nhà giàn DK1 đóng chân để thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền tại đây. 

Chuyến hành quân cũng để thủ trưởng vùng kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và thay quân. Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân với những người lính hải quân đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Chuyển mai, đào, quất, lá dong xuống tàu, ra nhà giàn DK1 - Video: ĐÔNG HÀ

Trên bến cảng của Lữ đoàn 171 hải quân (TP Vũng Tàu), không khí của ngày tết cổ truyền như đã đến. Những cành mai, cành đào, chậu quất khoe sắc. Những vật phẩm ngày tết được nhân dân cả nước, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp… gửi cho người lính hải quân DK1, được gói bọc kỹ càng và gọn gàng. 

Dịp này, báo Tuổi Trẻ cũng có những phần quà "Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông" gửi đến các nhà giàn DK1.

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 3.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ ra nhà giàn DK1 - Ảnh: Đ.HÀ

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Tư lệnh Vùng 2 hải quân cho biết, đây là chuyến đi đặc biệt trong một năm đặc biệt. Đó là tình hình dịch bệnh COVID-19 hoành hành trên thế giới và cả Việt Nam. Nhưng cán bộ, chiến sĩ của vùng đã khắc phục khó khăn, nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch và không để dịch lây lan. 

Về chuyến đi này, đại tá Tuấn cho hay thời tiết trên biển trong những ngày sắp tới sẽ khắc nghiệt với gió mùa mạnh, sóng to. 

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 4.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Tư lệnh Vùng 2 hải quân giao nhiệm vụ cho đoàn công tác - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Do đó, Tư lệnh Vùng 2 hải quân yêu cầu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, trang thiết bị và quà xuân. Đồng thời yêu cầu các đơn vị phải nhanh chóng ổn định, luôn động viên những chiến sĩ mới, lần đầu ra nhà giàn DK1 làm nhiệm vụ để đưa đơn vị vào sẵn sàng chiến đấu ngay.

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 5.

Chiến sĩ hải quân vui vẻ chia tay nhau trên bến cảng - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đáng chú ý, đại tá Tuấn thông báo, đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021, Bộ Tư lệnh Vùng sẽ kết nối trực tiếp bằng hình ảnh ra các nhà giàn, các tàu trực để chúc tết. 

"Chúng tôi xin hứa luôn quan tâm, theo dõi, tạo mọi điều kiện để cán bộ chiến sĩ nhà giàn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hậu phương gia đình đã có chúng tôi, các đồng chí cứ yên tâm công tác nơi tuyến đầu của Tổ quốc", đại tá Tuấn khẳng định.

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 6.

Giỏ quà xuân báo Tuổi Trẻ tặng cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 7.

Nụ cười của chiến sĩ hải quân - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 8.

Một chiến sĩ hải quân ôm cháu trước giờ lên tàu làm nhiệm vụ - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 9.

Chậu quất từ Hưng Yên và lá dong gói bánh chưng xuống tàu ra với cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 - Ảnh: Đ.HÀ

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 10.

Nhóm thiện nguyện của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu bộ trưởng Bộ Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ, đảm bảo minh bạch, hiệu quả.

27 ngày trước

Phê duyệt đầu tư dự án xây dựng cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

TTO - Chiều 10-11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư (PPP).

27 ngày trước

Đại dịch là thời gian những giá trị tốt đẹp nhất của người dân Việt Nam được khơi dậy

TTO - Đó là chia sẻ của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân khu phố 8 (phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai) tối 10-11.

27 ngày trước

Tài xế xe khách xách kiếm đe dọa tài xế xe 7 chỗ sau va chạm

TTO - Sau va chạm với ô tô 7 chỗ trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, tài xế xe khách mang một vật giống kiếm Nhật đến đập cửa và có hành vi đe dọa tài xế xe ô tô 7 chỗ.

27 ngày trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào giấy tờ xuất nhập cảnh

TTO - Theo Tổng thư ký Quốc hội, khi thảo luận tại tổ, có ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị ghi rõ bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào giấy tờ xuất nhập cảnh để đảm bảo tính ổn định, lâu dài, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh của công dân.

27 ngày trước

Yêu cầu Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực dư luận quan tâm

TTO - Ông Phan Đình Trạc yêu cầu Hà Nội tiếp tục chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực dư luận quan tâm, nhất là các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

27 ngày trước

Cứ ba kiến nghị, khiếu nại ở TP.HCM thì hai là chuyện đất đai

TTO - 5 năm qua, TP.HCM tiếp 220.000 lượt kiến nghị, phản ảnh của người dân. Chủ tịch UBND các cấp, thủ trưởng sở ngành và phòng ban đã dành gần 41.000 ngày để tiếp công dân định kỳ. 65% kiến nghị thuộc lĩnh vực đất đai.

27 ngày trước

Khai mạc Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN: Hợp tác gắn kết vì hòa bình

TTO - Tại ACAMM-23, tư lệnh lục quân các nước ASEAN sẽ thảo luận, đề xuất các hình thức, biện pháp mang tính khả thi cao, phù hợp khả năng thực tế của lục quân mỗi nước nhằm kết nối và khai thác tối đa nguồn lực của mỗi nước.

27 ngày trước