Một nữ hành khách định mang súng bút lắp sẵn đạn lên máy bay

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Một nữ hành khách làm thủ tục chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến Pleiku mang súng bút lắp sẵn 1 viên đạn trong hành lý xách tay đã bị an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện, bàn giao công an xử lý.

Một nữ hành khách định mang súng bút lắp sẵn đạn lên máy bay - Ảnh 1.

Qua soi chiếu hành lý xách tay, an ninh hàng không phát hiện, ngăn chặn nhiều hành khách có ý định mang súng, đạn, roi điện lên máy bay - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, sự việc xảy ra vào chiều 17-12 tại khu vực soi kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay sảnh A, ga đi quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong lúc kiểm tra hành lý, nhân viên an ninh soi chiếu đã phát hiện một vật phẩm nghi vấn trong hành lý xách tay của hành khách Ngô Thị Giáng H. - là hành khách có vé với số ghế 15A đi chuyến bay VN 1426 từ TP.HCM đi Pleiku, Gia Lai khởi hành lúc 16h10 ngày 17-12.

Các nhân viên an ninh hàng không đã kiểm tra trực quan, ghi nhận vật phẩm nói trên có là dạng súng bút, hình trụ dài khoảng 13cm, bằng kim loại, bên trong có lắp sẵn 1 viên đạn còn nguyên hạt nổ.

Tại thời điểm kiểm tra, hành khách H. không xuất trình được các giấy tờ có liên quan. An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã tái kiểm tra an ninh đối với hành khách H. và hành lý nhưng không phát hiện gì thêm.

Sau đó, an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phối hợp Cảng vụ Hàng không miền Nam lập biên bản vi phạm, bàn giao hành khách vi phạm và tang vật cho Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý.

Thời gian qua, thỉnh thoảng an ninh hàng không có phát hiện hành khách đi máy bay mang súng, đạn, bình xịt hơi cay, roi điện tại các sân bay khi soi chiếu hành lý.

Gần đây nhất vào tối ngày 25-11, an ninh hàng không sân bay Đà Nẵng cũng phát hiện hành khách Nguyễn Trung K. (42 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) mang đạn súng cao su sai quy định trong hành lý xách tay. 

Khi soi chiếu hành lý xách tay của ông K., an ninh hàng không phát hiện có 13 viên đạn súng cao su còn nguyên hạt nổ và đầu đạn nên đã lập biên bản bàn giao ông K. và tang vật cho Công an phường Hòa Thuận Tây giải quyết theo thẩm quyền.

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

12 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

12 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

12 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

12 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

12 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

12 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

20 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

20 giờ trước