Một nữ hành khách định mang súng bút lắp sẵn đạn lên máy bay

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Một nữ hành khách làm thủ tục chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến Pleiku mang súng bút lắp sẵn 1 viên đạn trong hành lý xách tay đã bị an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện, bàn giao công an xử lý.

Một nữ hành khách định mang súng bút lắp sẵn đạn lên máy bay - Ảnh 1.

Qua soi chiếu hành lý xách tay, an ninh hàng không phát hiện, ngăn chặn nhiều hành khách có ý định mang súng, đạn, roi điện lên máy bay - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, sự việc xảy ra vào chiều 17-12 tại khu vực soi kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay sảnh A, ga đi quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong lúc kiểm tra hành lý, nhân viên an ninh soi chiếu đã phát hiện một vật phẩm nghi vấn trong hành lý xách tay của hành khách Ngô Thị Giáng H. - là hành khách có vé với số ghế 15A đi chuyến bay VN 1426 từ TP.HCM đi Pleiku, Gia Lai khởi hành lúc 16h10 ngày 17-12.

Các nhân viên an ninh hàng không đã kiểm tra trực quan, ghi nhận vật phẩm nói trên có là dạng súng bút, hình trụ dài khoảng 13cm, bằng kim loại, bên trong có lắp sẵn 1 viên đạn còn nguyên hạt nổ.

Tại thời điểm kiểm tra, hành khách H. không xuất trình được các giấy tờ có liên quan. An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã tái kiểm tra an ninh đối với hành khách H. và hành lý nhưng không phát hiện gì thêm.

Sau đó, an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phối hợp Cảng vụ Hàng không miền Nam lập biên bản vi phạm, bàn giao hành khách vi phạm và tang vật cho Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý.

Thời gian qua, thỉnh thoảng an ninh hàng không có phát hiện hành khách đi máy bay mang súng, đạn, bình xịt hơi cay, roi điện tại các sân bay khi soi chiếu hành lý.

Gần đây nhất vào tối ngày 25-11, an ninh hàng không sân bay Đà Nẵng cũng phát hiện hành khách Nguyễn Trung K. (42 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) mang đạn súng cao su sai quy định trong hành lý xách tay. 

Khi soi chiếu hành lý xách tay của ông K., an ninh hàng không phát hiện có 13 viên đạn súng cao su còn nguyên hạt nổ và đầu đạn nên đã lập biên bản bàn giao ông K. và tang vật cho Công an phường Hòa Thuận Tây giải quyết theo thẩm quyền.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

hôm qua

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

hôm qua

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

hôm qua

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

hôm qua

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

hôm qua

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

hôm qua

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

2 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

2 ngày trước