Một bệnh nhân Covid-19 diễn tiến nặng, tiên lượng tử vong

2 năm trước Nguồn: Báo Thanh Niên

Sáng nay, 11.4, Bộ Y tế cho biết, không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 trong 12 giờ qua. Tuy nhiên, có bệnh nhân diễn tiến nặng, tiên lượng tử vong, đang được tích cực cứu chữa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

20 bệnh nhân âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Theo Bộ Y tế, cả nước hiện ghi nhận 257 ca bệnh Covid-19, trong đó 159 người từ nước ngoài (chiếm 61,9%), 98 người lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng.

75.337 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly y tế), trong đó, 1.290 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 20.005 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 54.042 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

144/257 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Hiện còn 113 bệnh nhân đang điều trị tại 16 cơ sở khám chữa bệnh. Trong đó, 20 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 (gây dịch Covid-19), 8 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 /// ẢNH LIÊN CHÂU

Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19. ẢNH LIÊN CHÂU

Béo phì làm tăng nguy cơ diễn biến nặng

Sáng nay, 11.4, Hội đồng các chuyên gia sẽ tiếp tục hội chẩn điều trị cho các ca bệnh nặng, trong đó có bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

PGS - TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết phân nhóm các ca bệnh cho thấy, bệnh nhân trên 60 tuổi có 20 ca, trong đó 4 bệnh nhân nặng. Trong 69 ca bệnh tuổi từ 40 đến dưới 60 có 2 bệnh nhân phải thở máy.

PGS Sơn lưu ý, ngoài độc tính của virus, thì yếu tố cá nhân và tuổi là những yếu tố quan trọng liên quan diễn biến bệnh. Như bệnh nhân 91 (cao 1,83 m; nặng 100 kg), có béo phì thuộc nhóm nguy cơ diễn biến nặng, phù hợp các nghiên cứu đã khuyến cáo.

Theo PGS Sơn, trong số các bệnh nhân nặng, có ca tiên lượng tử vong có nhưng đang tập trung kỹ thuật hiện đại nhất, đặc biệt các thầy thuốc kiên trì theo dõi chăm sóc sát sao, rất kỹ và huy động sức mạnh tập thể để cứu chữa.

Trung Quốc bất ngờ phong tỏa một thành phố biên giới

4 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, nguy kịch, ngành y tế huy động toàn lực điều trị

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

5 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

5 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

5 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

5 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

5 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

3 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

3 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước