Mổ bụng cá sấu, rụng rời phát hiện cơ thể người

2 năm trước Nguồn: VTC News

Dù đang tìm kiếm nạn nhân, dân địa phương vẫn không khỏi kinh hãi khi mổ bụng con cá sấu và phát hiện xác người đàn ông bị nó ăn thịt 13 ngày trước đó.

Ông Syafri (55 tuổi) và bạn đi đặt bẫy cá ở con sông Lakar gần ngôi làng Teluk Lanus nơi họ sinh sống. Con cá sấu dài 4 m sau khi phát hiện người lạ liền lao tới tấn công ông Syafri rồi kéo xuống nước. Người bạn đi cùng hét lên cầu cứu nhưng không kịp. 

Đội cứu hộ sau đó lao vào tìm kiếm người đàn ông 55 tuổi. Nhưng tận 13 ngày sau, tức sáng 29/4, họ mới tìm thấy một cái chân bị ngoặm đứt trước khi người dân dùng lưới tóm gọn con cá sấu. 

Mổ bụng cá sấu, rụng rời phát hiện cơ thể người  - 1

Khu vực nạn nhân bị tấn công từng xảy ra các tai nạn tương tự. (Ảnh: Today)

Sau khi bắn chết nó, dân làng mổ bụng con vật và phát hiện thi thể của ông Syafri. 

Heru Sutmantoro, người đứng đầu Cơ quan Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên tỉnh Riau gọi cái chết của nạn nhân là một thảm kịch. Tuy nhiên, ông cho rằng người dân lẽ ra nên liên lạc với chính quyền trước khi giết con vật bởi nó nằm trong danh sách động vật được bảo vệ. 

Ông Heru cho biết từ tháng 6/2019, giới chức đã cảnh báo người dân không di chuyển gần khu đầm lầy nhiều cá sấu gần sông Lakar. 

"Từ lâu, chúng tôi cảnh báo dân làng tránh xa môi trường sống của cá sấu nước mặn và cẩn thận quanh khu vực đó. Đây không phải là cuộc tấn công đầu tiên, các cuộc tấn công tương tự từng xảy ra trước đây quanh sông Lakar. Nạn nhân có lẽ không biết khu vực này là môi trường sống của cá sấu nước mặn", ông Heru cho hay. 

Trung Quốc lo ngại 'làn sóng thù địch' vì dịch Covid-19 khắp thế giới

Đường Nhuệ có phải là chủ sở hữu những lô đất vàng hay tự nhận?

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

10 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

10 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

10 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

10 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

11 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước