Đăng ký | Đăng nhập

Lý giải sau hình ảnh ghế đá công viên bị "phong toả" tại TPHCM

03/04/2020
Những chiếc ghế đá trong khu công viên dân cư tại quận 7, TPHCM được phong tỏa không ai có thể ngồi. Hình ảnh lạ mắt này được lý giải là để chống triệt để việc tụ tập đông người trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội chống dịch COVID-19.

Các công viên trong khu dân cư tại quận 7, TPHCM vốn hằng ngày đông người tới chơi, tập thể dục, các đôi trai gái ngồi tâm sự nhưng nay những chiếc ghế đá công viên đã được niêm phong.

Những người đi thể dục và các em bé quen vui chơi tại công viên cộng đồng nay phải tạm xa không gian quen thuộc để đề phòng COVID-19. Người dân tập thể dục tại nhà hoặc trong khuôn viên từng chung cư riêng.

Lý giải sau hình ảnh ghế đá công viên bị phong toả tại TPHCM - Ảnh 1.

Chiếc ghế đá lãng mạn đã được niêm phong kỹ lưỡng

Việc phong tỏa ghế đá công viên cũng gây ra những ý kiến thắc mắc nhất định, song nhiều người dân cho biết họ đồng tình với các giải pháp chống tụ tập đồng người, nhất là tại những nơi thường có nhiều trẻ em và người già.

Một cư dân ở khu dân cư Phú Mỹ, nơi có những chiếc ghế được niêm phong cho biết: "Trong khi rất nhiều người tuân thủ việc cách ly thì vẫn còn đây đó những nhóm người không rõ từ đâu tới, họ không đeo khẩu trang và kéo đến các công viên vui chơi, thậm chí cách đây vài hôm họ còn đánh cả bảo vệ khu công viên chỉ vì được nhắc nhở đeo khẩu trang".

Giải pháp "phong tỏa ghế đá công viên" được xem là câu trả lời cho những kẻ ngổ ngáo, coi thường sức khỏe và tính mạng của cộng đồng.

Lý giải sau hình ảnh ghế đá công viên bị phong toả tại TPHCM - Ảnh 2.

Chiếc ghế đá bảng tin quen thuộc của các cụ cũng được phong tỏa

Trả lời phỏng viên Tiền Phong về những chiếc ghế đá công viên bị niêm phong, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Chủ tịch UBND Quận 7 nói: "Thành phố và quận 7 không có chủ trương niêm phong từng chiếc ghế đá mà đó là do khu dân cư tự làm để không cho tụ tập trên 2 người ở nơi công cộng".

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu cũng cho biết thêm: "Tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng thì có lực lượng bảo vệ đi tuần quanh các công viên trong khu dân cư, nhắc nhở không cho tụ tập đông người. Các khu dân cư khác thì tự làm theo những cách của mình, miễn sao không cho tụ tập đông người khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp".

Lý giải sau hình ảnh ghế đá công viên bị phong toả tại TPHCM - Ảnh 3.

Hình ảnh vắng lặng vào giờ tập thể dục cuối ngày

Lý giải sau hình ảnh ghế đá công viên bị phong toả tại TPHCM - Ảnh 4.

Có chỗ đi... nhưng không có chỗ ngồi

Lý giải sau hình ảnh ghế đá công viên bị phong toả tại TPHCM - Ảnh 5.
Việc phong tỏa nghiêm ngặt công viên trong khu dân cư nhằm bảo vệ trẻ em trước nguy cơ dịch bệnh, vì các em thường thích vui chơi ở những công viên gần nhà.

Dập dịch 'quá nhanh', Trung Quốc lo không đủ người nhiễm để thử vắc xin Covid-19

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Các tin khác
26/09/2020
Khánh HòaHơn 1.000 tấn cá mú trong các ao tại TP Cam Ranh bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ, khiến người nuôi đối mặt với nhiều khó khăn.
26/09/2020
Bà Phạm Thị Thanh Trà, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái được Thủ tướng điều động, bổ nhiệm làm Thứ trưởng Nội vụ.
26/09/2020
Bình DươngXe giường nằm đâm vào đuôi xe tải trên quốc lộ 1 khiến tài xế chết tại chỗ, hàng chục hành khách la hét thất thanh, sáng 26/9.
26/09/2020
Ba số điện thoại 113 - 114 - 115 được hợp nhất, giúp điều phối lực lượng và đề xuất chặng đường ứng cứu nhanh nhất, phát hiện cảnh báo giả, cuộc gọi quấy rối...
25/09/2020
Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM và cấp ủy các cấp xử lý 2.849 đảng viên trong nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó 270 người bị khai trừ Đảng.
Đăng tin của bạn