Lúc 0h đêm ở Bệnh viện C Đà Nẵng

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Đúng 0h ngày 8-8, Bệnh viện C Đà Nẵng đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa theo sự cho phép của Bộ Y tế, tuy nhiên các y bác sĩ và bệnh nhân, thân nhân vẫn chưa được về nhà.

Lúc 0h đêm ở Bệnh viện C Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cánh cổng sắt của Bệnh viện C Đà Nẵng được kéo ra sau 0h ngày 8-8 - Ảnh: TẤN LỰC

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện - giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, cho biết trước giờ gỡ bỏ cách ly tâm lý nhiều bệnh nhân và người nhà rất phấn khởi và vui vẻ vì sắp được về nhà. Còn đối với cán bộ, nhân viên bệnh viện, tâm lý cũng đã nhẹ nhõm hơn nhưng mọi người đều hiểu rằng cuộc chiến chống dịch vẫn chưa kết thúc và chuẩn bị tâm thế để quay lại với công việc.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Thiện, đến thời điểm dỡ bỏ phong tỏa vẫn còn 100 mẫu xét nghiệm COVID-19 của một số người trong bệnh viện vẫn chưa có kết quả. Do đó, phải đến khi tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính thì mọi người mới được trở về nhà, dự kiến kết quả sẽ có trong ngày 8-8. Do vậy, các y bác sĩ chỉ mở chiếc cổng sắt và đứng từ xa bên trong khu phong tỏa vẫy tay chào mọi người.

Bác sĩ Thiện cho biết việc khử khuẩn toàn bộ bệnh viện cũng được thực hiện xong từ ngày 7-8. Hiện các khoa, phòng đang khẩn trương sắp xếp lại để sớm quay lại hoạt động, đón tiếp bệnh nhân ngoại trú từ ngày 10-8. Riêng khoa cấp cứu có thể đón tiếp bệnh nhân ngay lập tức sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Lúc 0h đêm ở Bệnh viện C Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bệnh viện C Đà Nẵng trước giờ gỡ bỏ lệnh phong tỏa - Ảnh: TẤN LỰC

Lúc 0h đêm ở Bệnh viện C Đà Nẵng - Ảnh 3.

Các y bác sĩ Bệnh viện C đứng tập trung trước cổng giờ khắc lệnh phong tỏa được gỡ bỏ - Ảnh: TẤN LỰC

Lúc 0h đêm ở Bệnh viện C Đà Nẵng - Ảnh 4.

Mọi người ra ngoài vẫy tay chào sau 14 ngày phong tỏa trong bệnh viện - Ảnh: TẤN LỰC

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

23 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

23 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

23 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

23 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua