Lũ quét bất ngờ xuất hiện, chia cách hoàn toàn một xã tại Bình Định

11 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Chiều 6-11, ông Bùi Xuân Thành, phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định, cho biết trên địa bàn xã Vĩnh Kim vừa xảy ra trận lũ quét gây sạt lở nghiêm trọng và chia cắt hoàn toàn các thôn với nhau tại đây.

Lũ quét tràn về bất ngờ tại xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định - Video: TẤN THÀNH

Theo ông Thành, do mưa lớn kéo dài từ khuya 5-11, sáng nay đã xảy ra trận lũ quét lớn ngay gần UBND xã Vĩnh Kim.

Trận lũ quét kéo theo hàng ngàn khối đất đá từ trên núi đổ xuống bên dưới, phá hủy đường sá và một số nhà cửa, hệ thống điện nước trong khu vực.

Hàng loạt cây cối, đất đá bị cuốn trôi, nằm ngổn ngang khắp nơi. Một số khu vực thấp bị nước ngập sâu nhưng sau đó nước đã nhanh chóng rút khỏi.

Đến thời điểm hiện tại, chỉ có 2/6 thôn tại xã được kết nối. Bốn thôn còn lại vẫn bị chia cắt, người dân bị cắt điện và thiếu nước sạch.

Lũ quét bất ngờ, sạt lở chia cắt hoàn toàn một xã tại Bình Định - Ảnh 2.

Lũ quét đã gây chia cắt nhiều nơi tại xã Vĩnh Kim - Ảnh: TẤN THÀNH

Lũ quét bất ngờ, sạt lở chia cắt hoàn toàn một xã tại Bình Định - Ảnh 3.

Hệ thống điện, nước và nhiều cây cối bị ngã đổ, hư hại nặng sau trận lũ quét - Ảnh: TẤN THÀNH

Lũ quét bất ngờ, sạt lở chia cắt hoàn toàn một xã tại Bình Định - Ảnh 4.

Lũ quét đã gây ngập một số nơi trên địa bàn xã Vĩnh Kim - Ảnh: TẤN THÀNH

Lũ quét bất ngờ, sạt lở chia cắt hoàn toàn một xã tại Bình Định - Ảnh 5.

Giao thông tại xã Vĩnh Kim bị tê liệt hoàn toàn vì sạt lở nghiêm trọng - Ảnh: TẤN THÀNH

"Từ trước tới nay, khu vực này không hề có lũ quét hay sạt lở nên lũ quét gây sạt lở nghiêm trọng khiến ai cũng bất ngờ", ông Thành cho biết.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã lập tức sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Một số nhà cửa của người dân bị hư hại do lũ quét. Rất may không có thiệt hại về người do lực lượng chức năng tại chỗ đã ứng phó kịp thời.

"Hiện các đơn vị của huyện đang phối hợp với xã dọn dẹp, khắc phục sạt lở do lũ quét và rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở để di dời người dân đến nơi an toàn", ông Thành chia sẻ.

Lũ quét bất ngờ, sạt lở chia cắt hoàn toàn một xã tại Bình Định - Ảnh 6.

Người dân cưa cây cối bị ngã, khai thông các lối đi - Ảnh: TẤN THÀNH

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

12 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

12 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

12 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

12 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

12 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

12 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

20 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

20 giờ trước