Long An tri ân những người đóng góp phát triển an sinh xã hội

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Hàng ngàn căn nhà, hàng trăm cây cầu, hàng chục trường học... đã được xây dựng trên địa bàn tỉnh Long An từ tấm lòng tốt của nhều người. Long An đã tổ chức buổi lễ tri ân đến họ.

Long An tri ân những người đóng góp phát triển an sinh xã hội - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Long An tri ân đến những tấm lòng tốt đã luôn song hành, đóng góp cho sự phát triển tỉnh nhà - Ảnh: AN LONG

Ngày 12-9, Tỉnh ủy - UBND tỉnh Long An tổ chức buổi tri ân các nhà tài trợ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển và nâng cao an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian qua, rất nhiều nhà hảo tâm đã thực hiện nhiều chương trình thiết thực, như chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, tỉnh Long An đã hoàn thành 1.860 căn nhà tình nghĩa, với tổng số tiền gần 78 tỉ đồng phần lớn từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp.

Đặc biệt, thông qua chương trình "Cầu nông thôn" do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khởi xướng, triển khai từ năm 2016 với cây cầu đầu tiên tại xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, đến nay đã vận động xây dựng được 204 cầu, 27 cống giao thông và 1 tuyến đường góp phần thay đổi diện mạo các vùng sâu, vùng xa, nâng cao chất lượng đời sống người dân nông thôn.

Song song đó, nguyên Chủ tịch nước còn vận động các doanh nghiệp, người dân đóng góp ủng hộ thêm các chương trình về nông nghiệp, văn hóa, giáo dục, y tế… như đã hỗ trợ tổng cộng 3.700 con bò giống cho các hộ nghèo, cận nghèo để phát triển sản xuất, xây dựng 16 trường học, 10 căn nhà tình nghĩa, 154 căn nhà tình thương, tặng hàng ngàn máy lọc nước, hỗ trợ Quỹ học bổng Võ Văn Tần… với tổng kinh phí trên 612 tỉ đồng.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

6 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

6 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

6 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

6 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

10 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

10 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

10 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

10 giờ trước