Long An, An Giang dừng các lễ hội, sự kiện tập trung đông người

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 19-2, UBND tỉnh Long An và An Giang đã ra văn bản dừng các lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Long An, An Giang dừng các lễ hội, sự kiện tập trung đông người - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh An Giang thống nhất tạm dừng tổ chức Ngày hội sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo đó, Long An dừng tổ chức các lễ hội tập trung đông người và giao Sở Văn hóa, thể thao và du lịch cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo ban hội hương, ban hộ tự, ban quản trị các cơ sở thờ tự, đình làng chỉ tổ chức phần lễ theo hình thức nội bộ, số lượng không quá 20 người, không tổ chức ăn uống và hoạt động kinh doanh ăn uống trong khu vực diễn ra lễ.

Tỉnh cũng yêu cầu không phát thư mời mà dùng nhiều hình thức phù hợp để thông báo đến các tỉnh bạn, địa phương lân cận biết thông tin về việc không tổ chức lễ hội, đồng thời treo bảng thông báo trước cổng các nơi thường kỳ tổ chức các lễ hội xuân trước đây để người dân biết.

Như vậy, các lễ hội hằng năm thu hút hàng chục ngàn người về tham dự tại Long An như lễ hội làm chay, lễ hội viếng bà Ngũ Hành Long Thượng… tiếp tục tạm dừng để đảm bảo công tác phòng chống COVID-19.

Cùng ngày, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cũng ký công văn truyền đạt chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu các ngành, các địa phương dừng, không tổ chức lễ hội, hoạt động, sự kiện có tập trung đông người không cần thiết.

Theo đó, các hoạt động, sự kiện đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch thì khi tổ chức chú ý giảm quy mô, giãn cách và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức phải gương mẫu, không tham gia lễ hội, không tập trung đông người, không tổ chức liên hoan, họp mặt đầu xuân.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố khi đi công tác, nghỉ phép ra ngoài tỉnh phải được sự chấp thuận của thủ trưởng đơn vị; đối với trường hợp đi đến các địa phương đang có dịch trong cộng đồng phải có văn bản xin ý kiến của chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày hội sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang tổ chức quy mô lớn vào tháng 3 cũng được Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang thống nhất tạm dừng để tổ chức vào thời điểm khác thích hợp hơn.

‘Không để người dân thiếu ăn, thiếu chỗ ngủ’ sau lũ quét

TTO - Ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - chỉ đạo như vậy khi làm việc với các sở, ban ngành và huyện Kỳ Sơn sau trận lũ quét gây thiệt hại nặng nề ở địa phương này.

19 giờ trước

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Đề nghị có biện pháp xử lý tình trạng 'bỏ bom' dự án nhà ở

TTO - Một số người sử dụng đất 'bỏ bom', nhất quyết không đồng ý bán đất cho chủ đầu tư khiến dự án nhà ở đình trệ, Luật đất đai mới cần có cơ chế giải quyết.

19 giờ trước

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

TTO - Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.

19 giờ trước

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ nhân viên thu phí bị hành hung

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi về yêu cầu UBND quận 1 xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật với hành vi cố ý gây thương tích cho người thi hành nhiệm vụ thu phí đậu ô tô.

19 giờ trước

Ông Tống Văn Thanh làm vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương

TTO - Chiều 5-10, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trao quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thanh, phó vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản, giữ chức vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản.

19 giờ trước

Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Sẽ sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Liên quan đến sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thanh), Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Võ Khánh Hưng đã thông tin thêm về tiến trình tìm nguyên nhân và các giải pháp khắc phục để đưa cây cầu này vào khai thác trở lại.

23 giờ trước

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

TTO - Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép 'khủng' trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

23 giờ trước

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

hôm qua