Đăng ký | Đăng nhập

Lợi ích khi sử dụng máy gặt đập liên hợp

13/02/2020
Nếu như trước đây việc gặt, đập lúa đều thực hiện theo phương pháp thủ công, thì ngay nay khi công nghệ phát triển đã cho ra đời máy gặt đập liên hợp đã tạo nên một bước ngoặt trong nông nghiệp. Nhờ có máy gặt đập liên hợp giúp tiết kiệm nhân công trong quá trình thu hoạch nông sản.

1. Công dụng của máy gặt đập liên hợp

Đúng như tên gọi máy gặt đập liên hợp sẽ gồm những chức năng gặt và đập lúa. Cụ thể:

+ Gặt lúa

Đây là hoạt động trước tiên trong quá trình thu hoạch lúa, nếu như trước đây chủ yếu sử dụng liềm là chính, nhưng loại hình này khá vất vả và tốn nhiều thời gian. Với việc áp dụng máy gặt đập lúa liên hợp thì công việc gặt lúa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, vừa tiết kiệm sức lao động, thời gian và an ninh khi hoạt động.

+ Đập lúa

Hay còn gọi là tuốt lúa là quá trình tách rời hạt lúa ra khỏi thân cây lúa. Với máy gặt đập liên hợp thì việc gặt và đập lúa được thực hiện liên tục nhau trong một quy trình. Nhờ đó, thời gian thu hoạch diễn ra nhanh chóng gấp 3,4 lần trước đây và một phần giải phóng sức lao động.

+ Sàng lúa

Đây cũng là công đoạn khá khó khăn, nếu như trước đây chúng ta phải lệ thuộc vào gió trời để sàng lúa ra khỏi rơm và bụi, quá trình này diễn ra rất lâu. Với máy gặt lúa liên hợp giúp quá trình diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả cao nhất.

Khi sử dụng máy gặt đập liên hợp thì người nông dân chỉ cần làm những việc sau:

+ Di chuyển tới thửa ruộng cần thu hoạch

+ Theo dõi quá trình làm việc của máy qua các công đoạn vơ, gặt, đập, sàng.

+ Hỗ trợ máy trong công đoạn cho lúa vào bao.

+ Chuyển lúa về nhà.

2. Lợi ích của máy gặt lúa liên hợp

+ Việc sử dụng máy gặt đập liên hợp có thể tiêu hao khoảng 2.0 – 2.5 triệu đồng/ha, giảm so với gặt tay là 500 – 900 nghìn đồng và giảm tổn thất còn 2%.

+ Giúp giải phóng sức lao động cho nông dân, tiết kiệm chi phí nhân công.

+ Máy gặt đập liên hợp góp phần vào chủ trương cơ giới hóa nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, nâng cao hiệu quả tạo ra lúa và giảm tổn thất trong quá trình thu hoạch.

+ Giúp quá trình thu hoạch lúa diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và nâng cao tính hiệu quả trong nông nghiệp.

 
Các tin khác
25/02/2020
Máy tời điện treo được xem là thiết bị hỗ trợ nâng hạ rất đa năng bởi không chỉ giúp bốc dỡ hàng hóa mà còn giúp nâng hạ vật liệu xây dựng,...
25/02/2020
Máy phun thuốc là một trong số các thiết bị quan trọng đóng vai trò lớn trong quá trình loại bỏ sâu bệnh, phun thuốc khử trùng trong các bệnh viên, trường học, các khu vực chăn nuôi quy mô lớn. Thông dụng là vậy nhưng lại cũng có khá nhiều người chưa biết tới cách sử dụng dòng máy này như thế nào
24/02/2020
Máy đầm dùi là thiết bị chuyên dụng trong ngành xây dựng giúp các chi tiết bê tông bền đẹp và chắc chắn. Đặc biệt, là trong thi công các chi tiết công trình phải chịu lực lớn như cột nhà, trần nhà, dầm cầu,...
24/02/2020
Nên mua máy uốn đai sắt để sử dụng cho công trình xây dựng nhanh chóng hoàn thành công việc, công việc uốn, nắn, bẻ đai sắt thép dễ dàng và hiệu quả nhất. Đáp ứng nhu cầu của nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ.
22/02/2020
Với công suất làm việc không chỉ là ổn định mà máy xoa nền bê tông còn có những chức năng mài sàn vô cùng tốt. Chỉ sau 1 vài giờ hoạt động, bề mặt nền cũng như bề mặt sàn được làm nhẵn mịn và không gây tiếng ồn.
Đăng tin của bạn