Đăng ký | Đăng nhập

Lời cuối cùng của bác sĩ Ý qua đời vì đại dịch Covid-19: "Chúng tôi phải dùng một chiếc khẩu trang cả tuần, không có găng tay mà đeo lúc làm việc"

21/03/2020
Ngoài vật tư y tế bị thiếu thốn trầm trọng, nước Ý còn đang phải gồng mình lên để tìm ra cách giải quyết cho vấn đề quá tải giường bệnh khi số ca nhiễm Covid-19 vẫn cứ tăng một cách chóng mặt.

Theo EuroNews đưa tin, một bác sĩ 57 tuổi, làm việc ở bệnh viện thuộc thị trấn Codogno, tỉnh Lodi, thuộc vùng Lombardy (Italy) đã qua đời, sau khi phát hiện dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Bác sĩ Marcello Natali đã được đưa tới bệnh viện ở Cremona trước khi chuyển tới Milan để điều trị viêm phổi. Đáng chú ý là trong một cuộc phỏng vấn gần nhất với EuroNews, vị bác sĩ có chia sẻ rằng ông phải làm việc mà không có găng tay vì "tất cả đã hết sạch".

Lời cuối cùng của bác sĩ Ý qua đời vì đại dịch Covid-19: Chúng tôi phải dùng một chiếc khẩu trang cả tuần, không có găng tay mà đeo lúc làm việc - Ảnh 1.

Chân dung bác sĩ Marcello Natali trong cuộc phỏng vấn gần nhất với tờ EuroNews

Ngoài ra, bác sĩ Natali cũng tiết lộ rằng ở Codogno và thị trấn gần đó là Casale, có 14 trên 35 bác sĩ đã bị cách ly hoặc nhập viện kể từ 28/02.

"Chúng tôi đã không dự phòng kỹ cho dịch bệnh Covid-19. Là những bác sĩ của kỷ nguyên hậu kháng sinh, chúng tôi cứ nghĩ rằng chỉ cần thuốc kháng sinh là đủ." - Bác sĩ Natali từng nói. Cái chết của bác sĩ Natali đã được đại diện của Liên đoàn bác sĩ đa khoa Italy xác nhận, họ cho biết ông Natali đã qua đời vì chứng viêm phổi do virus corona gây ra.

Đây chính là một cuộc chiến."- người đại diện nói.

Lời cuối cùng của bác sĩ Ý qua đời vì đại dịch Covid-19: Chúng tôi phải dùng một chiếc khẩu trang cả tuần, không có găng tay mà đeo lúc làm việc - Ảnh 2.

Không chỉ thiếu vật tư y tế, các bệnh viện ở Ý đang trong tình trạng quá tải do số ca lây nhiễm virus corona tăng kỷ lục


Trả lời phỏng vấn EuroNews, ông Paola Pedrini, thư ký khu vực của liên đoàn nói rằng 110 bác sĩ trên 600 người ở tỉnh Bergamo đã đổ bệnh.

"Tình hình không có một chút tiến triển nào kể từ cuối tháng 2. Chúng tôi chỉ nhận được một số ít khẩu trang và găng tay, ngoài ra thì chẳng còn gì nữa cả. Một cái khẩu trang bình thường chỉ nên dùng cho nửa ngày, nhưng lúc này thì phải kéo dài tới cả tuần. Chúng tôi đã thử liên lạc bằng điện thoại để tránh sự lan truyền của virus." - ngài thư ký cho biết.

Nhiều quốc gia châu Âu khác cũng đang đối mặt với cơn sốt khẩu trang, nước rửa tay và vật tư y tế khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng quá cao.

Bệnh nhân thứ 18 đã xuất viện về quê, nhiều bệnh nhân khác âm tính virus corona

Covid-19 lây lan mạnh, Iran phóng thích thêm 85.000 tù nhân

 

Các tin khác
26/09/2020
Khánh HòaHơn 1.000 tấn cá mú trong các ao tại TP Cam Ranh bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ, khiến người nuôi đối mặt với nhiều khó khăn.
26/09/2020
Bà Phạm Thị Thanh Trà, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái được Thủ tướng điều động, bổ nhiệm làm Thứ trưởng Nội vụ.
26/09/2020
Bình DươngXe giường nằm đâm vào đuôi xe tải trên quốc lộ 1 khiến tài xế chết tại chỗ, hàng chục hành khách la hét thất thanh, sáng 26/9.
26/09/2020
Ba số điện thoại 113 - 114 - 115 được hợp nhất, giúp điều phối lực lượng và đề xuất chặng đường ứng cứu nhanh nhất, phát hiện cảnh báo giả, cuộc gọi quấy rối...
25/09/2020
Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM và cấp ủy các cấp xử lý 2.849 đảng viên trong nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó 270 người bị khai trừ Đảng.
Đăng tin của bạn