Lô vải thiều tươi đầu tiên xuất Nhật bán hết veo trong vài tiếng

3 năm trước Nguồn: Nông Nghiệp Việt Nam

Ngay trong ngày đầu tiên (21/6) bày bán tại hệ thống các siêu thị của Nhật Bản, lô vải thiều tươi của Việt Nam đã bán hết sạch chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ.

Vải thiều tươi Việt Nam bán tại hệ thống siêu thị Nhật Bản với giá trung bình 8 - 12 USD/kg đã hết hàng ngay trong ngày đầu tiên mở bán. Ảnh: Ppd.

Vải thiều tươi Việt Nam bán tại hệ thống siêu thị Nhật Bản với giá trung bình 8 - 12 USD/kg đã hết hàng ngay trong ngày đầu tiên mở bán. Ảnh: Ppd.

 

Thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) cho biết, phía các doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều tươi của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản thông báo, trong ngày mở bán đầu tiên tại các hệ thống siêu thị của Nhật Bản (21/6), lô vải thiều tươi 2 tấn của Việt Nam đi bằng được hàng không đã bán hết sạch chỉ trong vòng vài tiếng.

Với giá bán bình quân 1.000 yên Nhật/kg, tương đương 8 - 12 USD/kg (khoảng 180.000 - 270.000 đồng/kg), phía doanh nghiệp và người tiêu dùng Nhật Bản đánh giá rất cao và khen quả vải của Việt Nam đạt chất lượng tốt. Hiện phía các siêu thị và doanh nghiệp chỉ giữ lại một lượng hàng mẫu nhất định để tổ chức sự kiện quảng bá, giới thiệu.

Trước đó, ngày 20/6, 2 tấn vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam đã đến Nhật an toàn bằng đường hàng không và vượt qua mọi quy trình, tiêu chuẩn về chất lượng, quy cách để được phía Nhật bản cho phép thông quan.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kế hoạch xuất khẩu lô vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam sang Nhật Bản năm 2020 có lúc tưởng không thực hiện được do đường hàng không bị đóng băng.

Nhưng bằng sự nỗ lực của các đơn vị thuộc Bộ NN-PTNT, Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao và đặc biệt là Cục Bảo vệ thực vật, các doanh nghiệp và một số hộ dân trồng vải Bắc Giang, lô hàng vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam đến lúc này có thể khẳng định là đã quảng bá thành công tới người tiêu dùng Nhật Bản, là tiền đề quan trọng cho các mùa vải thiều tiếp theo.

 

Năm 2020 Việt Nam dự kiến xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản khoảng 100 tấn vải thiều tươi. Ảnh: Ppd.

Năm 2020 Việt Nam dự kiến xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản khoảng 100 tấn vải thiều tươi. Ảnh: Ppd.

 

Được biết, sau lô vải thiều tươi 2 tấn đầu tiên xuất khẩu bằng đường hàng không, năm 2020 các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục xuất khẩu các lô vải thiều tươi sang thị trường Nhật Bản bằng đường hàng không và đường biển với sản lượng dự kiến khoảng 100 tấn.


Nguyên Huân


Hơn 10 tấn dưa hấu hư hỏng sau mưa

Hà Tĩnh8 ha trồng dưa hấu ở xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh bị ngập úng do ảnh hưởng mưa lớn, hơn 10 tấn quả sắp cho thu hoạch hư hỏng.

3 năm trước

Đốn bỏ sầu riêng

Tiền GiangHơn 3.500 ha tại "thủ phủ sầu riêng" bị thiệt hại gần như hoàn toàn sau hạn mặn, chủ vườn phải đốn bỏ, hoặc cưa thân với hy vọng cây hồi sinh.

3 năm trước

Túi hạt lạ ghi 'Bưu điện Trung Quốc' gửi đến nhiều gia đình Mỹ

Các bức ảnh chụp được tiết lộ cho thấy hạt được trong các túi màu trắng, có ghi ký tự tiếng Trung và dòng chữ “Bưu điện Trung Quốc”.

3 năm trước

Nông nghiệp thông minh 4.0: Thực tiễn ở Lâm Đồng

Việc ứng dụng nông nghiệp thông minh 4.0 có thể là một giải pháp cấp bách để bảo đảm an ninh lương thực và chất lượng nông sản.

3 năm trước

Xem cấy mạ khay bằng xe, phun thuốc bằng máy bay không người lái

Xe cấy mạ khay và máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật là một vài ứng dụng nhằm tăng tốc cơ giới hóa trong nông nghiệp thời gian tới.

3 năm trước

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: 'Không bàn lùi, không thay đổi mục tiêu tăng trưởng'

Sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

3 năm trước

Liên kết tạo chuỗi giá trị bền vững, phát triển nông nghiệp sạch

Đó là mục tiêu của HTX Nông nghiệp công nghệ cao Tâm Nông Việt với sản phẩm chủ lực dưa lưới ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt Israel, đạt chuẩn VietGAP.

3 năm trước

Đầu tư dự án chăn nuôi công nghệ cao hơn 1.000 tỷ tại Gia Lai

Tỉnh Gia Lai sẽ tạo mọi điều kiện để dự án “Khu chăn nuôi ứng dụng công nghê cao DHN Gia Lai” sớm đi vào hoạt động.

3 năm trước