Lấy ý kiến về cấp phép bay cho Vietravel Airlines

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi các bộ ngành, địa phương liên quan lấy ý kiến về cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam - Vietravel Airlines.

Lấy ý kiến về cấp phép bay cho Vietravel Airlines - Ảnh 1.

Vietravel Airlines không đỗ máy bay qua đêm tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất cho đến khi năng lực hạ tầng của sân bay này cho phép - Ảnh: NAM TRẦN

Văn phòng Chính phủ cho biết ngày 4-9, Bộ GTVT (GTVT) trình Thủ tướng xem xét, cho phép bộ này cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines.

Theo Bộ GTVT, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Vietravel Airlines đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn, phương án đảm bảo có máy bay khai thác, tổ chức bộ máy và phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm được quy định tại các nghị định về kinh doanh hàng không...

Vietravel Airlines đã được Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, là doanh nghiệp thuộc loại hình Công ty TNHH một thành viên với chủ sở hữu là Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị GTVT Việt Nam (Vietravel).

Vietravel Airlines có ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh vận chuyển hành khách và hàng hóa hàng không, trụ sở chính tại số 17 Lê Quý Đôn, phường Phú Hội, TP Huế.

Vietravel Airlines đã đáp ứng được các điều kiện về vốn theo quy định với vốn điều lệ 700 tỉ đồng khi có giấy xác nhận phong tỏa tiền gửi (văn bản xác nhận vốn) của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng về số tiền này.

Phương án đảm bảo có máy bay khai thác của Vietravel Airlines đáp ứng các yêu cầu theo quy định khi dự kiến khai thác ban đầu là 3 máy bay Airbus A320, A321 hoặc Boeing 737 và tương đương trong năm đầu tiên (từ năm 2021) và tăng lên 8 máy bay trong 5 năm tiếp theo.

Vietravel Airlines đã tiếp xúc chính thức với Vietnam Airlines và VietJet Air để nghiên cứu phương án hợp tác thuê lại tàu bay của 2 hãng, bước đầu đã ký kết biên bản ghi nhớ nội dung trao đổi để có thể hiện thực hóa việc hợp tác sau khi Vietravel Airlines được cấp giấp phép.

Vietravel Airlines xây dựng 3 kịch bản khai thác cụ thể, sử dụng linh hoạt tùy theo tình hình thực tế với các phương án đậu máy bay qua đêm tại các sân bay tương ứng với kế hoạch phát triển mạng đường bay phù hợp với tình hình hạ tầng sân bay Việt Nam, không đỗ máy bay qua đêm tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất cho đến khi năng lực hạ tầng của sân bay này cho phép.

Về mô hình kinh doanh, Vietravel Airlines định hướng phát triển là hãng hàng không có hoạt động bay phục vụ khách du lịch là chủ yếu với mạng đường bay gắn với tuyến du lịch trong nước và quốc tế, kết nối nội vùng với các cảng hàng không còn dư nhiều công suất như Phú Bài, Đà Nẵng, Chu Lai, Vân Đồn, Cát Bi..., sau đó phát triển theo mô hình hãng hàng không phục vụ du lịch và cộng đồng.

Theo Bộ GTVT, hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Vietravel Airlines đã được phân tích, đánh giá và cập nhật trong bối cảnh thị trường hàng không và du lịch bị ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID-19...

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

hôm qua

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

hôm qua

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

hôm qua

Người đàn ông ném tiền tung tóe trong quán ăn ở Đà Nẵng

TTO - Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền tung tóe trong một quán bún tại Đà Nẵng. Sau đó, clip đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

hôm qua

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

TTO - Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp 'về đích'.

hôm qua

Lũ quét ở huyện biên giới Nghệ An cuốn trôi nhiều ô tô, nhà dân bị đổ sập

TTO - Rạng sáng 2-10, tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xảy ra một trận lũ ống, lũ quét khiến nhiều nhà dân bị sập, ô tô bị cuốn trôi.

hôm qua

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương

TTO - Ba người đàn ông đang làm việc bất ngờ xảy ra tai nạn khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

hôm qua

Tin sáng 2-10: Lũ về ĐBSCL cao hơn nhiều năm; 112.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong 9 tháng

TTO - Xuất khẩu thủy sản sớm đạt mục tiêu 10 tỉ USD; Miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử; Tháng 10, lũ về Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn nhiều năm... là những tin đáng chú ý.

hôm qua