Làng biển Quảng Trị chưa đến giờ ‘cấm’ dân đã không ra đường

11 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Chiều 14-11, vùng ven biển của tỉnh Quảng Trị gió rít dữ dội và mưa lớn. Do được chính quyền cảnh báo từ sớm nên nhiều người dân ở đây đã không ra khỏi nhà dù chưa đến giờ 'cấm'.

Làng biển Quảng Trị chưa đến giờ ‘cấm’ dân đã không ra đường - Ảnh 1.

Hàng quán ở Cửa Việt đóng cửa toàn bộ

Các xã, thị trấn ven biển như Cửa Tùng, Vĩnh Thái, Vĩnh Giang… của huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), hàng quán đã đóng cửa toàn bộ.

Tương tự, dãy quán xá khu vực Cửa Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị) cũng dừng mọi hoạt động và được gia cố bằng nhiều lớp dây neo.

Trước đó, UBND huyện Gio Linh có công điện khẩn tập trung ứng phó với bão số 13 và mưa lũ, theo đó khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 18h00 ngày 14-11. Tuy nhiên ngay từ chiều, các con đường ven biển không bóng người, nhà dân đóng im ỉm.

Ông Trần Văn Chuyên (trú Gio Linh, Quảng Trị) cho biết bà con ở ven biển không sợ mưa mà chỉ ớn gió bão. "Nghe báo cơn bão ni dữ quá nên bà con đóng cửa, ở hết trong nhà cho yên" - ông Chuyên cho biết.

Làng biển Quảng Trị chưa đến giờ ‘cấm’ dân đã không ra đường - Ảnh 2.

Người dân ven biển Quảng Trị dùng dây neo chằng chống trước cơn bão

Theo ghi nhận, tại hai huyện Gio Linh và Vĩnh Linh, việc triển khai phòng chống bão được triển khai hết sức nghiêm túc. Chính quyền các xã đã về tận các làng, xóm để vận động, yêu cầu người dân tại các vùng xung yếu, các khu vực nhà cửa tạm bợ di dời đến nơi ở an toàn mà chính quyền đã bố trí sẵn.

Ông Thái Văn Thành, chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, cho biết huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn ven biển như xã Vĩnh Thái, Kim Thạch, Vĩnh Giang, thị trấn Cửa Tùng thực hiện ngay việc sơ tán người ra khỏi các khu vực nguy hiểm trên biển, ven biển; tuyệt đối không để người dân ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu thuyền khi bão đổ bộ vào, trường hợp cần thiết phải tổ chức cưỡng chế để đảm bảo an toàn tính mạng người dân; kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền, thực hiện nghiêm lệnh cấm biển.

Theo ông Thành, dự báo hoàn lưu bão sẽ gây mưa lớn diện rộng trên địa bàn huyện, khả năng lũ trên các sông sẽ lên nhanh. Vì vậy UBND các xã, thị trấn thực hiện ngay việc huy động các lực lượng tại chỗ để di dời khẩn cấp các hộ dân tại khu vực có nguy cơ bị sạt lở đất, ngập lụt sâu; tuyên truyền, vận động những hộ dân ở các khu vực nguy hiểm chủ động di dời đến nơi an toàn…

Làng biển Quảng Trị chưa đến giờ ‘cấm’ dân đã không ra đường - Ảnh 3.

Người dân ven biển Quảng Trị dùng lưới để giữ mái nhà

Làng biển Quảng Trị chưa đến giờ ‘cấm’ dân đã không ra đường - Ảnh 4.

Ngư dân Quảng Trị dùng dây neo lại thuyền vào chiều 14-11

Làng biển Quảng Trị chưa đến giờ ‘cấm’ dân đã không ra đường - Ảnh 5.

Tuyến đường ven biển từ Gio Linh đi Vĩnh Linh vắng bóng người

TP.HCM dừng tuyến liên tỉnh Đắk Lắk vì tài xế đón khách mắc COVID-19 dọc đường

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết tuyến xe khách liên tỉnh TP.HCM - Đắk Lắk phải tạm dừng sau 3 ngày hoạt động thí điểm do một nhà xe đón khách nhiễm COVID-19 dọc đường, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

17 giờ trước

Thủ tướng: Các địa phương không được quy định trái với quy định của trung ương

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc này khi chủ trì phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 với các địa phương sáng 17-10.

17 giờ trước

Miền Trung 3 người chết và mất tích, mưa tầm tã kéo dài đến ngày mai

TTO - Dự báo mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên còn kéo dài đến hết ngày 18-10, nhiều nơi đã ngập lụt cục bộ. Thủ tướng yêu cầu chủ động rà soát để tổ chức sơ tán khẩn cấp các hộ dân ở nơi ngập sâu, khu vực nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

17 giờ trước

Nước sông dâng nhanh, người dân ở Quảng Nam tất bật chạy tránh lũ

TTO - Mưa lớn kéo dài, các hồ thủy điện ở thượng nguồn cùng xả lũ khiến nước sông Vu Gia dâng nhanh, nhiều khu vực ở 'rốn lũ' huyện Đại Lộc, Quảng Nam ngập sâu trong nước lũ.

17 giờ trước

Bỏ giấy xét nghiệm qua hai tỉnh, dân Nghệ An, Hà Tĩnh vui mừng

TTO - Việc đi lại của người dân giữa hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thuận lợi hơn sau khi cơ quan chức năng không yêu cầu kiểm tra giấy xét nghiệm dù tiêm vắc xin hay chưa.

17 giờ trước

Thực hiện nghị quyết 128 phải nhất quán, thông suốt từ trung ương đến địa phương

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh và từng bước chuyển sang trạng thái mới. Thời gian tới đây, các nhiệm vụ, giải pháp, biện pháp được thực hiện phải rất toàn diện, hiệu quả và kịp thời.

17 giờ trước

Tạm dừng toàn bộ xe khách tuyến TP.HCM - Đắk Lắk

TTO - Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk vừa thông báo tạm dừng tất cả xe khách chạy tuyến TP.HCM - Đắk Lắk vì phát hiện một số xe hoạt động không đúng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng dịch COVID-19.

hôm qua

Thái Bình tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ

TTO - Tối 16-10, UBND tỉnh Thái Bình có công điện hỏa tốc điều chỉnh biện pháp kiểm soát người vào địa bàn, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh từ 12h ngày 17-10.

hôm qua