Làm ít xe vậy mà Rolls-Royce và Bentley cũng phải đóng cửa nhà máy vì COVID-19

2 năm trước Nguồn: Báo điện tử Tổ Quốc

Hai thương hiệu xe sang Anh Quốc trong tuần vừa rồi đã quyết định tạm ngưng sản xuất để đảm bảo an toàn cho nhân viên trong mùa dich COVID-19.

Bentley hôm thứ 6 vừa rồi cho biết sẽ đóng cửa nhà máy tại Anh Quốc tạm thời trong 4 tuần để chờ dịch COVID-19 tại Anh lắng xuống, biến họ thành thương hiệu gần như cuối cùng ngưng sản xuất tạm thời tại quốc gia này nói riêng và tại châu Âu nói chung.

Tập đoàn mẹ của Bentley là VW trước đó đã cho ngưng hoạt động các nhà máy châu Âu từ thứ 3 trong bối cảnh chuỗi cung ứng trong khu vực ngưng trệ còn sức mua giảm sút thấy rõ.

Bentley hiện tại sản xuất được 11.000 xe mỗi năm với đội ngũ nhân viên khoảng 4.500 người. Thông cáo chính thức của họ cho biết động thái này để đảm bảo sức khỏe nhân viên nói riêng và cộng đồng nói chung, bên cạnh đó các giới hạn di chuyển của chính phủ nước này cũng có tác động không nhỏ.

Làm ít xe vậy mà Rolls-Royce và Bentley cũng phải đóng cửa nhà máy vì COVID-19 - Ảnh 1.

Lịch mở cửa trở lại của nhà máy Bentley rơi vào 20/4 nhưng có thể lùi sâu hơn nữa nếu tình hình không khả thi.

Bentley cũng đồng thời cho biết 2 tháng đầu của năm 2020 chứng kiến doanh số toàn cầu của hãng ở mức thành công nhưng COVID-19 sẽ là đòn đánh mạnh vào tham vọng tăng trưởng của họ. Thị trường chủ lực Trung Quốc dự kiến có doanh số xuống thấp tới 50% trước khi trở về quỹ đạo vào tháng 4.

Đối thủ đồng hương của Bentley là Rolls-Royce đã công bố tạm ngừng hoạt động từ giữa tuần nhưng có hiệu lực chậm hơn bắt đầu từ đầu tuần sau (23/3) và quãng thời gian nghỉ cũng ngắn hơn một nửa (2 tuần). Dù vậy, 2 tuần sau nghỉ của Rolls-Royce chỉ có một số rất ít nhân viên đi làm do đó là 2 tuần bảo dưỡng và chỉnh trang lại dây chuyền sản xuất đã lên kế hoạch từ trước.

Chính phủ Anh bỏ ý tưởng 'miễn dịch cộng đồng' với Covid-19

Bệnh nhân thứ 18 đã xuất viện về quê, nhiều bệnh nhân khác âm tính virus corona

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

13 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

13 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

13 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

13 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

13 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước