Kiên Giang mở rộng khu cách ly đón kiều bào về quê ăn tết

9 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Các khu cách ly khu vực biên giới giáp với Campuchia của tỉnh Kiên Giang đang được mở rộng hết mức để đón kiều bào về quê ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kiên Giang, trong những ngày gần đây trung bình mỗi ngày có 100 - 120 trường hợp nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

Chỉ tính từ đầu tháng 1-2021 đến nay đã có 1.130 công dân Việt Nam về địa phương qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Hiện các khu cách ly tập trung ở khu vực vực biên giới đang cách ly 1.033 người. Trong đó, huyện Giang Thành cách ly 159 người (hết công suất), Kiên Lương cách ly 100 người (hết công suất), thành phố Hà Tiên cách ly 774 người.

Ông Lê Quốc Anh, bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố Hà Tiên, cho biết Hà Tiên có 6 khu cách ly tập trung khả năng tiếp nhận 1.570 người và đang mở rộng thêm khu cách ly tại nhà văn hóa ở Mỹ Đức với khả năng tiếp nhận thêm 500 người.

Dự báo trong những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021, công dân Việt Nam từ Campuchia tiếp tục trở về địa phương với số lượng lớn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kiên Giang đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố sẵn sàng các nguồn lực, chủ động thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công về việc tiếp nhận người Việt Nam ở nước ngoài về nước qua cửa khẩu biên giới Việt Nam - Campuchia tại Kiên Giang.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Tiến hành cách ly và xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả người nhập cảnh.

Sở Y tế và các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu các ly và ra cộng đồng. Chủ động mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19, trang thiết bị, hóa chất, trang phục phòng hộ cá nhân... đúng quy định, đảm bảo sẵn sàng đáp ứng cho các địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tăng cường công tác truyền thông đến mọi người dân để nâng cao cảnh giác, phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện tốt các biện pháp, phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là chấp hành các quy định cách ly y tế, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương khi phát hiện người từ nước ngoài về địa phương mình.

TP.HCM dừng tuyến liên tỉnh Đắk Lắk vì tài xế đón khách mắc COVID-19 dọc đường

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết tuyến xe khách liên tỉnh TP.HCM - Đắk Lắk phải tạm dừng sau 3 ngày hoạt động thí điểm do một nhà xe đón khách nhiễm COVID-19 dọc đường, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

18 giờ trước

Thủ tướng: Các địa phương không được quy định trái với quy định của trung ương

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc này khi chủ trì phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 với các địa phương sáng 17-10.

18 giờ trước

Miền Trung 3 người chết và mất tích, mưa tầm tã kéo dài đến ngày mai

TTO - Dự báo mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên còn kéo dài đến hết ngày 18-10, nhiều nơi đã ngập lụt cục bộ. Thủ tướng yêu cầu chủ động rà soát để tổ chức sơ tán khẩn cấp các hộ dân ở nơi ngập sâu, khu vực nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

18 giờ trước

Nước sông dâng nhanh, người dân ở Quảng Nam tất bật chạy tránh lũ

TTO - Mưa lớn kéo dài, các hồ thủy điện ở thượng nguồn cùng xả lũ khiến nước sông Vu Gia dâng nhanh, nhiều khu vực ở 'rốn lũ' huyện Đại Lộc, Quảng Nam ngập sâu trong nước lũ.

18 giờ trước

Bỏ giấy xét nghiệm qua hai tỉnh, dân Nghệ An, Hà Tĩnh vui mừng

TTO - Việc đi lại của người dân giữa hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thuận lợi hơn sau khi cơ quan chức năng không yêu cầu kiểm tra giấy xét nghiệm dù tiêm vắc xin hay chưa.

18 giờ trước

Thực hiện nghị quyết 128 phải nhất quán, thông suốt từ trung ương đến địa phương

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh và từng bước chuyển sang trạng thái mới. Thời gian tới đây, các nhiệm vụ, giải pháp, biện pháp được thực hiện phải rất toàn diện, hiệu quả và kịp thời.

18 giờ trước

Tạm dừng toàn bộ xe khách tuyến TP.HCM - Đắk Lắk

TTO - Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk vừa thông báo tạm dừng tất cả xe khách chạy tuyến TP.HCM - Đắk Lắk vì phát hiện một số xe hoạt động không đúng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng dịch COVID-19.

hôm qua

Thái Bình tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ

TTO - Tối 16-10, UBND tỉnh Thái Bình có công điện hỏa tốc điều chỉnh biện pháp kiểm soát người vào địa bàn, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh từ 12h ngày 17-10.

hôm qua