Kiên Giang mở rộng khu cách ly đón kiều bào về quê ăn tết

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Các khu cách ly khu vực biên giới giáp với Campuchia của tỉnh Kiên Giang đang được mở rộng hết mức để đón kiều bào về quê ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kiên Giang, trong những ngày gần đây trung bình mỗi ngày có 100 - 120 trường hợp nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

Chỉ tính từ đầu tháng 1-2021 đến nay đã có 1.130 công dân Việt Nam về địa phương qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Hiện các khu cách ly tập trung ở khu vực vực biên giới đang cách ly 1.033 người. Trong đó, huyện Giang Thành cách ly 159 người (hết công suất), Kiên Lương cách ly 100 người (hết công suất), thành phố Hà Tiên cách ly 774 người.

Ông Lê Quốc Anh, bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố Hà Tiên, cho biết Hà Tiên có 6 khu cách ly tập trung khả năng tiếp nhận 1.570 người và đang mở rộng thêm khu cách ly tại nhà văn hóa ở Mỹ Đức với khả năng tiếp nhận thêm 500 người.

Dự báo trong những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021, công dân Việt Nam từ Campuchia tiếp tục trở về địa phương với số lượng lớn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kiên Giang đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố sẵn sàng các nguồn lực, chủ động thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công về việc tiếp nhận người Việt Nam ở nước ngoài về nước qua cửa khẩu biên giới Việt Nam - Campuchia tại Kiên Giang.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Tiến hành cách ly và xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả người nhập cảnh.

Sở Y tế và các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu các ly và ra cộng đồng. Chủ động mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19, trang thiết bị, hóa chất, trang phục phòng hộ cá nhân... đúng quy định, đảm bảo sẵn sàng đáp ứng cho các địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tăng cường công tác truyền thông đến mọi người dân để nâng cao cảnh giác, phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện tốt các biện pháp, phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là chấp hành các quy định cách ly y tế, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương khi phát hiện người từ nước ngoài về địa phương mình.

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

2 ngày trước

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

2 ngày trước

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

2 ngày trước

Người đàn ông ném tiền tung tóe trong quán ăn ở Đà Nẵng

TTO - Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền tung tóe trong một quán bún tại Đà Nẵng. Sau đó, clip đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

2 ngày trước

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

TTO - Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp 'về đích'.

2 ngày trước

Lũ quét ở huyện biên giới Nghệ An cuốn trôi nhiều ô tô, nhà dân bị đổ sập

TTO - Rạng sáng 2-10, tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xảy ra một trận lũ ống, lũ quét khiến nhiều nhà dân bị sập, ô tô bị cuốn trôi.

2 ngày trước

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương

TTO - Ba người đàn ông đang làm việc bất ngờ xảy ra tai nạn khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

2 ngày trước

Tin sáng 2-10: Lũ về ĐBSCL cao hơn nhiều năm; 112.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong 9 tháng

TTO - Xuất khẩu thủy sản sớm đạt mục tiêu 10 tỉ USD; Miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử; Tháng 10, lũ về Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn nhiều năm... là những tin đáng chú ý.

2 ngày trước