Đăng ký | Đăng nhập

Khủng hoảng việc làm ở ngành công nghiệp ô tô tại Đức

18/12/2019
Cách đây ít ngày, Mercedes và Audi đã thông báo hơn 20.000 người đã bị mất việc.

Kết quả hình ảnh cho ngành công nghiệp ô tô tại Đức

Khủng hoảng việc làm ở ngành công nghiệp ô tô tại Đức

Bên cạnh đó, các gã khổng lồ khác của nước Đức, Daimler, Audi hay cả các hãng cung ứng bao gồm Continental và Bosch cũng đưa ra thông báo khoảng 50.000 việc làm sẽ bị cắt giảm hay có nguy cơ bị cắt giảm trong năm nay.

Ngoài con số 40 tỷ Euro được rót vào việc phát triển xe điện, nhưng nguyên nhân gây ra tình trạng này được tờ Financial Time chỉ ra bao gồm ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, Brexit và sự cạnh tranh từ những ông lớn công nghệ như Google, Uber hay Waymo với các sản phẩm xe tự hành.

Các tin khác
24/02/2020
Những lần công xưởng thế giới Trung Quốc bị chấn động mở ra cơ hội cho các nền kinh tế mới nổi hay những nền kinh tế có tốc độ phát triển công nghiệp như Việt Nam...
15/02/2020
Đoàn công tác của UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án khu công nghiệp Mông Hóa và khu công nghiệp Yên Quang (thành phố Hòa Bình).
10/02/2020
Tháng đầu năm 2020 cho thấy sự sụt giảm về sản lượng trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam, nhưng cũng ghi nhận dấu hiệu tăng trưởng tích cực về số lượng đơn đặt hàng mới. Công ty Cung cấp dữ liệu thị trường toàn cầu IHS Markit dự báo, sản xuất công nghiệp của Việt Nam sẽ tăng 7,9% trong năm 2020.
06/02/2020
Công ty chứng khoán SSI đã đưa ra báo cáo “đánh giá tác động của dịch virus Corona tới các nhóm ngành” để các nhà đầu tư tham khảo, trong đó có ngành Công nghiệp xi măng.
10/01/2020
Nhằm phòng chống nguy cơ cháy nổ do điện cũng như hạn chế những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết bị điện đang ưu tiên chọn nhựa chống cháy làm vật liệu sản xuất các sản phẩm của đơn vị mình.
Đăng tin của bạn