Khu dân cư 7 người trong nhà mắc COVID-19 được gỡ phong tỏa, dân vui mừng

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Nhiều người dân sống trung khu dân cư Lưu Minh (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cảm thấy vui mừng, vì từ 0h ngày 17-8 tỉnh Quảng Nam chính thức gỡ bỏ lệnh phong tỏa cho khu vực này sau 14 ngày.

Khu dân cư 7 người trong nhà mắc COVID-19 được gỡ phong tỏa, dân vui mừng - Ảnh 1.

Khu dân cư Lưu Minh được gỡ lệnh phong tỏa - Ảnh: ĐỨC TÀI

Trước đó tỉnh Quảng Nam quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khu dân cư Lưu Minh, khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao với khoảng 96 hộ, 384 nhân khẩu trong 14 ngày, từ 0h ngày 3-8. Nơi này có 7 người trong gia đình nhiễm COVID-19.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng 17-8, tại khu dân cư Lưu Minh, sinh hoạt của người dân đã trở lại bình thường sau 14 ngày thực hiện lệnh phong tỏa tạm thời, các mẫu xét nghiệm của những người dân trong khu vực đều âm tính với SARS-CoV-2.

Anh Nguyễn Hữu Tây cho biết, 14 ngày qua anh không được ra ngoài, chỉ quanh quẩn trong nhà. Điều vui mừng nhất là tất cả người dân khu vực này đều xét nghiệm âm tính với COVID-19.

"Giờ nghe có lệnh gỡ bỏ phong tỏa cho khu vực này, tôi cảm thấy rất vui mừng. Tuy vẫn còn sợ nên cũng hạn chế đi lại" - anh Tây nói.

Khu dân cư 7 người trong nhà mắc COVID-19 được gỡ phong tỏa, dân vui mừng - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Hữu Tây làm việc trở lại sau 14 ngày - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ông Võ Văn Hùng - chủ tịch UBND huyện Thăng Bình - cho biết hiện tại khu dân cư Lưu Minh đã được lệnh gỡ bỏ phong tỏa sau 14 ngày.

Trong quá trình phong tỏa, tất cả người dân trong khu dân cư khi được lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính hai lần với SARS-CoV-2.

Dù đã có lệnh gỡ bỏ phong tỏa, tuy nhiên huyện Thăng Bình hiện nay vẫn nằm trong khu vực thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ nên vì thế người dân hạn chế đi lại nếu không cần thiết, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách 2m.

"Bên cạnh đó phải thực hiện khai báo y tế nếu có dấu hiệu về sức khỏe, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID -19 trong cộng đồng sau khi được gỡ bỏ phong tỏa" - ông Hùng cho hay.

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

hôm qua

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

hôm qua

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

hôm qua

Người đàn ông ném tiền tung tóe trong quán ăn ở Đà Nẵng

TTO - Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền tung tóe trong một quán bún tại Đà Nẵng. Sau đó, clip đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

hôm qua

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

TTO - Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp 'về đích'.

hôm qua

Lũ quét ở huyện biên giới Nghệ An cuốn trôi nhiều ô tô, nhà dân bị đổ sập

TTO - Rạng sáng 2-10, tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xảy ra một trận lũ ống, lũ quét khiến nhiều nhà dân bị sập, ô tô bị cuốn trôi.

hôm qua

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương

TTO - Ba người đàn ông đang làm việc bất ngờ xảy ra tai nạn khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

hôm qua

Tin sáng 2-10: Lũ về ĐBSCL cao hơn nhiều năm; 112.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong 9 tháng

TTO - Xuất khẩu thủy sản sớm đạt mục tiêu 10 tỉ USD; Miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử; Tháng 10, lũ về Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn nhiều năm... là những tin đáng chú ý.

hôm qua