Đăng ký | Đăng nhập

Khởi công Khu Công nghiệp Nam Pleiku

09/12/2019
Khu công nghiệp Nam Pleiku có quy mô diện tích gần 200ha, tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng, do Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam làm chủ đầu tư.

Ngày 8/12, UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tổ chức khởi công Khu Công nghiệp Nam Pleiku, mở ra những triển vọng về phát triển công nghiệp tại tỉnh Gia Lai và khu vực Tây Nguyên.

khoi cong khu cong nghiep nam pleiku hinh 1

Tỉnh Gia Lai và Tập đoàn Cao su hợp tác mở khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Nam Pleiku, tỉnh Gia Lai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vào tháng 9/2019 với quy mô diện tích gần 200ha, tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng, do Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam làm chủ đầu tư. Thời hạn thực hiện của dự án là 50 năm kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Dự án dự kiến vừa đầu tư xây dựng hạ tầng trong năm đầu tiên và tiến hành cho thuê hạ tầng ở năm kế tiếp. Thời gian lấp đầy khu công nghiệp trong vòng 5 năm, bắt đầu cho thuê từ năm 2022. 

Hiện, đã có 6 nhà đầu tư đăng ký các dự án vào Khu công nghiệp Nam Pleiku, gồm các ngành nghề: xây dựng nhà xưởng, thu mua chế biến nông sản; chế biến cà phê bột và cà phê hòa tan: sản xuất máy nông nghiệp và phân bón; dự án cảng cạn IDC.... với tổng diện tích 75ha.

Theo ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, dự án khi hoàn thành sẽ góp phần thu hút các nguồn vốn đầu tư vào địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá hiện đại hoá, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động... Để đạt được những mục tiêu  này, tỉnh Gia Lai sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào Khu Công nghiệp Nam Pleiku.

“Đây là sự kiện rất đặc biệt thể hiện quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Gia Lai trong việc thu hút các nhà đầu tư. Tỉnh sẽ cố gắng tạo các điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư có điều kiện khai thác các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp. Chúng tôi mong muốn Khu Công nghiệp Nam Pleiku sẽ là tiêu điểm để tạo các điều kiện cho các nhà đầu tư đến đầu tư”, ông Võ Ngọc Thành nhấn mạnh./.

Các tin khác
23/10/2020
(Xây dựng) - Ngày 01/8/2018, tại Quyết định 950/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030 (Đề án 950).
22/10/2020
(Xây dựng) - Trong khuôn khổ “Diễn đàn cao cấp về phát triển đô thị thông minh ASEAN 2020”, do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì tại Hà Nội, sáng 22/10, đã diễn ra Hội thảo “Quy hoạch và quản lý đô thị thông minh trong chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị”. Đây là 1 là một trong 5 Hội thảo chuyên đề của Diễn đàn.
22/10/2020
(Xây dựng) – Ngày 21/10, tại Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiến trúc” cho PGS.TS. Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng vì những đóng góp trong sự nghiệp đào tạo kiến trúc sư.
20/10/2020
(Xây dựng) – Thông tin tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 20/10, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Vũ Xuân Trường cho biết, bí quyết trong quản lý trật tự đô thị của quận trong thời gian qua là quận rất chú trọng công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch.
20/10/2020
(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Kạn vừa đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng về việc điều chỉnh, bổ sung cục bộ quy hoạch xây dựng Khu du lịch Ba Bể giai đoạn 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050.
Đăng tin của bạn