Khói bụi bốc cao hàng trăm mét do đốt cỏ trong sân bay Biên Hòa

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 12-3, nhiều người dân tại trung tâm TP Biên Hòa, Đồng Nai không khỏi hoang mang khi thấy khói bụi bốc cao hàng trăm mét, trải rộng nhiều cây số trên bầu trời.

Khói bụi phủ kín bầu trời tại nội ô TP Biên Hòa, Đồng Nai do đốt cỏ - Video: N.Đ.N.

Theo ghi nhận, các cột khói bốc lên từ khu vực sân bay Biên Hòa rồi tạo thành đám mây đen lớn phủ một vùng trời rộng và có thể nhìn thấy từ cách xa cả chục cây số. Bụi, tàn tro bay vào nhà dân và các khu chợ lân cận.

Vụ việc kéo dài hơn một tiếng đồng hồ khiến nhiều người dân hoang mang. Một số người dân cũng bày tỏ lo lắng cho sức khỏe của các trẻ nhỏ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trung tá Vũ Đình Thi - chính ủy Trung đoàn không quân 935 (đóng tại sân bay Biên Hòa) - cho biết đám khói trên do đơn vị đốt cỏ trong khu vực sân bay tạo nên.

Khói bụi bốc cao hàng trăm mét do đốt cỏ trong sân bay Biên Hòa - Ảnh 2.

Khói bụi phủ kín một vùng trời rộng do đốt cỏ trong sân bay Biên Hòa - Ảnh: N.Đ.N.

Theo ông Thi, đây là kế hoạch thường niên, chủ động đốt cỏ khô mọc um tùm trong sân bay để đảm bảo công tác huấn luyện, chiến đấu. Mọi năm thường đốt cỏ vào dịp trước tết nhưng do năm nay cỏ còn tươi nên ra tết mới đốt.

Theo trung tá Thi, trước đó đơn vị đã có kế hoạch thông báo cho ngành dọc, UBND tỉnh Đồng Nai, Công an TP Biên Hòa, lực lượng PCCC… để đảm bảo an toàn khi có tình huống xấu xảy ra. Sau khoảng một tiếng rưỡi, việc đốt cỏ đã hoàn thành an toàn.

Về lâu dài, trung tá Thi cho biết sẽ xin kinh phí mua máy về cắt cỏ để không cần phải đốt cỏ, không ảnh hưởng tới người dân xung quanh.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

3 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

3 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

3 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

3 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

3 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

3 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước