Đăng ký | Đăng nhập

Khoảng 440 chuyên gia, doanh nhân Nhật Bản sắp tới Việt Nam

24/06/2020
Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi cho biết phía Việt Nam đã cho phép các chuyên gia và doanh nhân này nhập cảnh với điều kiện họ đồng ý tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Khoang 440 chuyen gia, doanh nhan Nhat Ban sap toi Viet Nam hinh anh 1

Chuyên gia Nhật Bản có mặt tại Việt Nam để thẩm định vải thiều. (Ảnh: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cung cấp)

Ngày 23/6, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết khoảng 440 chuyên gia và doanh nhân Nhật Bản có thể sẽ tới Việt Nam trên các chuyến bay thuê bao trong thời gian từ 25 đến 27/6.

Hoạt động này là bước đi đầu tiên trong quá trình nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại mà hai nước đã áp đặt kể từ sau khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Phát biểu với các phóng viên ở thủ đô Tokyo, Ngoại trưởng Motegi cho biết phía Việt Nam đã cho phép các chuyên gia và doanh nhân này nhập cảnh với điều kiện họ đồng ý tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines do Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam thu xếp sẽ cất cánh từ sân bay Narita ở phía Đông thủ đô Tokyo và hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn của Việt Nam.

Trước đó, hôm 19/6, Ngoại trưởng Motegi nói Nhật Bản và Việt Nam đã nhất trí nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại “từng phần và từng bước” và rằng “sẽ không mất nhiều thời gian” trước khi hoạt động đi lại giữa hai nước được nối lại.

Cùng với Việt Nam, Nhật Bản đang đàm phán với Australia, New Zealand và Thái Lan để cùng nới lỏng hạn chế đi lại với điều kiện người đi lại có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh COVID-19 trước khi xuất phát và khi đến, cũng như khai báo chi tiết hành trình nơi họ sẽ đến trong khi ở lưu trú.

Điều này sẽ cho phép doanh nhân tránh thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc, cho phép họ đi làm nhưng với một số hạn chế trong di chuyển./.

Các tin khác
30/09/2020
Quảng TrịSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dùng lưới cao 8-10 m ngăn chặn voọc ra đường cắn người, khi phương án chó nghiệp vụ không được đồng ý.
30/09/2020
TP HCMĐám cháy bùng lên tại tầng trệt của trụ sở công ty trên đường Nguyễn Hồng Đào, quận Tân Bình, nhóm công nhân trên lầu phải đu dây xuống, sáng 30/9.
30/09/2020
TP HCM tìm cách thu hút đầu tư cho giao thông sau khi các dự án thực hiện theo hình thức BT bị dừng triển khai khiến nhiều công trình gặp khó khăn về vốn.
30/09/2020
Những trận lũ lịch sử nhấn chìm nhà cửa, trường học, làm nhiều người chết... nhưng cũng mang phù sa, nguồn lợi thủy sản dồi dào cho Đồng bằng sông Cửu Long.
30/09/2020
3 dự án cao tốc Bắc Nam gồm đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây được khởi công hôm nay.
Đăng tin của bạn