Khoảng 440 chuyên gia, doanh nhân Nhật Bản sắp tới Việt Nam

2 năm trước Nguồn: VietNamPlus

Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi cho biết phía Việt Nam đã cho phép các chuyên gia và doanh nhân này nhập cảnh với điều kiện họ đồng ý tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Khoang 440 chuyen gia, doanh nhan Nhat Ban sap toi Viet Nam hinh anh 1

Chuyên gia Nhật Bản có mặt tại Việt Nam để thẩm định vải thiều. (Ảnh: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cung cấp)

Ngày 23/6, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết khoảng 440 chuyên gia và doanh nhân Nhật Bản có thể sẽ tới Việt Nam trên các chuyến bay thuê bao trong thời gian từ 25 đến 27/6.

Hoạt động này là bước đi đầu tiên trong quá trình nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại mà hai nước đã áp đặt kể từ sau khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Phát biểu với các phóng viên ở thủ đô Tokyo, Ngoại trưởng Motegi cho biết phía Việt Nam đã cho phép các chuyên gia và doanh nhân này nhập cảnh với điều kiện họ đồng ý tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines do Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam thu xếp sẽ cất cánh từ sân bay Narita ở phía Đông thủ đô Tokyo và hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn của Việt Nam.

Trước đó, hôm 19/6, Ngoại trưởng Motegi nói Nhật Bản và Việt Nam đã nhất trí nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại “từng phần và từng bước” và rằng “sẽ không mất nhiều thời gian” trước khi hoạt động đi lại giữa hai nước được nối lại.

Cùng với Việt Nam, Nhật Bản đang đàm phán với Australia, New Zealand và Thái Lan để cùng nới lỏng hạn chế đi lại với điều kiện người đi lại có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh COVID-19 trước khi xuất phát và khi đến, cũng như khai báo chi tiết hành trình nơi họ sẽ đến trong khi ở lưu trú.

Điều này sẽ cho phép doanh nhân tránh thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc, cho phép họ đi làm nhưng với một số hạn chế trong di chuyển./.

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

6 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

6 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

6 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

6 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

7 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước