Khẩn cấp cứu 2 người mắc kẹt trên cồn nổi giữa sông Hiếu vì nước lên quá nhanh

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - 3 người qua bên bờ kia của sông Hiếu lùa bò. Đúng lúc mưa to, nước lên nhanh, cả 3 mắc kẹt ở một cồn nổi giữa sông.

Khẩn cấp cứu 2 người mắc kẹt trên cồn nổi giữa sông Hiếu vì nước lên quá nhanh - Ảnh 1.

Khu vực nơi hai người bị nước lũ cô lập ở Cam Lộ, Quảng Trị - Ảnh: QUỐC NAM

Trưa 16-10, ông Lê Anh Chương - chủ tịch UBND xã Cam Thành, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) - cho biết hiện chính quyền địa phương khẩn cấp tìm phương án cứu 2 người đang mắc kẹt trên cồn nổi giữa sông Hiếu. Nhất là khi nước sông Hiếu đang lên vô nhanh từng phút. Hai người này có thể bị lũ cuốn đi.

Theo ông Chương, hai người bị mắc kẹt giữa sông là Trần Đức Hiệu, 23 tuổi và Trần Công Thành, 27 tuổi, cùng trú thôn Tân Định, xã Cam Thành. Một người khác là Lê Đăng Trường Thu cũng bị mắc kẹt nhưng may mắn thoát về được.

Trưa cùng ngày, cả 3 người lội qua sông Hiếu để lùa 50 con bò của gia đình về. Qua được bên kia sông thì bất ngờ nước sông lên nhanh quá không về kip. Hiện 2 người còn lại đang bám trên một bụi cây.

Ông Chương nói chỉ có cano mới qua được, công an huyên đang điều cano lên. "Phải nhanh mới kịp", ông Chương nói.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

5 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

5 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

5 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

5 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

9 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

9 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

9 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

9 giờ trước