Khách lén đem balô đựng rắn lên xe đêm rồi để sổng, cả xe hoảng loạn

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Trên chuyến xe đêm từ Cần Thơ đi Đà Lạt của nhà xe Thành Bưởi, hàng chục hành khách hoảng loạn khi thấy rắn bò trong khoang xe. Xe phải ngừng lại cho khách xuống để tháo ghế tìm... rắn.

Khách lén đem balô đựng rắn lên xe đêm rồi để sổng, cả xe hoảng loạn - Ảnh 1.

Hành khách lén mang rắn lên khoang xe, hãng xe phải ngưng chạy, tháo ghế để vệ sinh và tìm... rắn - Ảnh: N.SƠN

Ngày 16-1, đại diện nhà xe Thành Bưởi cho biết vừa qua, trên một chuyến xe giường nằm Cần Thơ - Đà Lạt đã xảy ra một sự cố khá hi hữu khi khách "lén" đem rắn lên xe. 

Theo vị này, chuyến xe khởi hành lúc 19h, hành khách đem một số rắn bỏ trong balô nên nhân viên không phát hiện. Khi xe đến TP Bảo Lộc khoảng 2h sáng thì hàng chục hành khách hoảng hốt vì phát hiện rắn bò trườn trong xe. 

Tổ phục vụ đã yêu cầu khách xuống xe, đem xe đi kiểm tra thì phát hiện thêm nhiều con rắn khác trốn trong các ngóc ngách.

Đại diện nhà xe Thành Bưởi cho biết hãng phải ngừng hoạt động xe này vài ngày để tháo hết ghế, hộc ra soi và vệ sinh lại toàn bộ xe. Điều này gây nhiều thiệt hại cho hãng xe. 

Nhiều nhà xe cho biết tình trạng hành khách lén mang thú cưng như chó, mèo, chim cảnh... lên khoang xe thường xuyên xảy ra, đặc biệt với xe giường nằm có rèm kéo riêng biệt. 

Theo quy định, hành khách không được mang động vật lên khoang xe, mà phải gửi ở khoang hành lý. Theo nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông, xe vận chuyển hành khách không được phép vận chuyển động vật sống chung với người. Nếu bị kiểm tra phát hiện sẽ xử phạt 3-5 triệu đồng, tước bằng lái của tài xế 1-3 tháng. 

Bên cạnh đó, việc mang thú cưng lên xe sẽ để lại lông của thú cưng, thậm chí là các loại rận, bọ ký sinh có trong cơ thể hoặc lông vật nuôi bám lại trên ghế, mền, rèm, thành xe có thể gây bệnh cho người đi sau và đi cùng chuyến. Đặc biệt là những hành khách có bệnh hen suyễn, dị ứng với lông chó mèo... 

Quảng Ngãi: Thông qua quy hoạch Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ rộng 3.396ha

(Xây dựng) - Sáng 22/9, tại Kỳ họp 17 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, các đại biểu đã thông qua quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Bình Thanh.

4 giờ trước

Xây dựng Việt Trì xứng tầm là thành phố trung tâm tỉnh Phú Thọ, cực phát triển phía Tây Bắc Thủ đô

(Xây dựng) – Ngày 21/9, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đến năm 2040. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.

4 giờ trước

Cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng cho ngành Kiến trúc Việt Nam

(Xây dựng) – Đây là ý kiến của Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch – Kiến trúc (Bộ Xây dựng), TS.KTS Hồ Chí Quang khi phát biểu dẫn đề tại Hội thảo chuyên đề “Phát triển kiến trúc bền vững – Thích ứng với biến đổi khí hậu”, chiều 8/9.

12 ngày trước

Mê Linh (Hà Nội): Quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(Xây dựng) - Ngày 9/9, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị báo cáo quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

12 ngày trước

Thái Nguyên: Hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ký ban hành quyết định hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc và khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, nhà hàng ăn uống và khu neo đậu tàu, trạm sửa chữa bảo dưỡng tàu.

12 ngày trước

Thanh Hóa: Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng huyện Cẩm Thủy

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3195/QĐ-UBND ban hành Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045.

12 ngày trước

Quảng Trị: Phát triển huyện Hải Lăng trở thành thị xã trước năm 2040

(Xây dựng) – Ông Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký và ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đến năm 2040, định hướng đến 2050.

12 ngày trước

Bắc Giang lập quy hoạch cụm công nghiệp xanh hơn 77ha

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái có diện tích hơn 77ha ở huyện Hiệp Hòa.

12 ngày trước