Đăng ký | Đăng nhập

Khắc phục các lỗi cơ bản của máy phát điện gia đình

23/08/2018

Máy phát điện được dùng để cung cấp điện khi mất điện lưới. Tuy nhiên việc mất điện không diễn ra phải thường xuyên vì vậy việc nhiều tháng mới sử dụng máy phát điện một lần có thể ảnh hưởng đến chất lượng máy và khi đến lúc cần sử dụng chúng ta không thể khởi động lại máy phát điện. Vậy hãy xem qua những lỗi cơ bản của máy phát để chúng ta có thể kiểm tra và tự khắc phục nhé!

Máy phát không nổ

-   Đầu tiên ta phải kiềm tra bugi, tháo bugi bằng những công cụ đi kèm theo máy để kiểm tra xem bugi còn hoạt động hay không, nếu không thì phải thay bugi mới, còn nếu chỉ bán bụi thì có thể làm sạch.
 

-   Kiểm tra nhiên liệu và lọc gió xem có đủ nhiên liệu không? Lọc gió có bám bụi hay không để làm sạch sẽ và cẩn thận.
 

-   Kiểm tra xem máy có bị chảy nhớt không, nếu có thì kiểm tra chỗ những con ốc xả nhớt xem có bị gỉ hay không và siết chặt để hạn chế nhớt xả ra ngoài.
 

-   Lỗi đồng hồ báo điện không lên màn hình hoặc báo không đủ điện áp. Kiểm tra đồng hồ có lên điện hay không, nếu không thì phải đến trung tâm máy phát điện mua lại đồng hồ. 
 

-   Nếu đồng hồ báo không đủ điện thì xem xét 2 nguyên nhân sau:

·                     Do dùng nhiên liệu không đúng với máy hoặc có thể nhiên liệu bị bám bẩn với khí, nước dơ… Nếu vậy ta nên xả hết nhiên liệu và mua đúng loại máy phát điện yêu cầu.

·                     Do máy chạy quá chậm: cần phải tăng ga, nếu tăng ga mà điện áp không đủ thì ta nên kiểm tra dây đai của máy phát điện, có thể dây đai bị chùng, bị lỏng thì ta cần phải tiến hành điều chỉnh lại cho đúng.

-   Lỗi điện áp ra và tần số không ổn định khi đóng tải do:

·                     Do khi bơm nhiên  liệu vào buồng đốt của động cơ không điều chỉnh mức qui định của nhà sản xuất (xăng gió, nhớt…)

·                     Do bộ tự động ổn định điện áp, AVR thường xuyên quá tải dẫn tới hư hỏng và làm mất đi khả năng tự điều chỉnh.

Máy phát điện gia đình được dùng nhiều để cung cấp năng lượng cho hoạt động sinh hoạt của gia đình. Vì vậy khi mua các bạn cũng nên chọn nơi bán máy phát điện uy tín, đảm bảo chất lượng để sử dụng. Các bạn nên tự trang bị kiến thức cho mình để có thể bảo quản máy phát đúng cách cũng như tự mình sửa chữa những lỗi cơ bản để máy phát được sử dụng lâu bền.

Bảo trì máy phát điện

1.                  Những điều cần lưu ý khi mới sử dụng máy phát điện

o                  Làm sạch máy sau khi sử dụng.

o                  Bảo dưỡng và kiểm tra máy định kỳ thường là 6 tháng nên kiểm tra 1 lần.

o                  Thường xuyên kiểm tra làm sạch bugi và nên thây thế bugi hàn năm, đối với bu lông thì trong quá trính sử dụng thường bị ăn mòn và nới lỏng vì vậy nên kiểm tra và thây bu lông để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy.

o                  Một điều khá quan trọng trong việc giúp máy phát điện luôn chạy tốt đó là  khởi động định kỳ nếu không sử dụng máy bất kỳ loại máy nào nếu không sử dụng một thời gian dài sẽ bị hư hỏng.

2.                  Không để máy ở những nơi ẩm ước

3.                  Trong quá trình sử dụng nên để máy ở mặt phẳng và giữ cố định không cho máy bị xê dịch nhất là trên những nên yếu

4.                  Vệ sinh máy một điều quan trọng không thể thiếu nên vệ sinh máy định kỳ để máy được đảm bào không bị hư hỏng.

5.                  Hảy đảm bào rằng máy phát điện được đặt ờ những nơi khô thoáng, vì khi máy hoạt động sẽ thải ra khí thải chứa Hazardous rất nguy hiểm cho sức khỏe nên phải đảm bảo rẳng nguồn khi tải từ máy phát điện thải ra ngoài trời.

6.                   Những hiện tượng bạn phải dừng máy lại khi đang hoạt động:

o                  Khi máy đang hoạt động thấy màu khí thải không bình thường.

o                  Độ ồn quá lớn.

o                  Máy rung quá mức.

7.                  Kiểm tra các thiết bị điện phải ở trạng thái tốt nhất nếu nguồn điện không tốt phải thây thế hoạt sữa chữa để sự dụng, Tránh quá tải, Không động đến hộp điện khi máy đang hoạt động, Cấm lửa.

8.                  Khi rửa máy phát điện phát tránh để nước vào tủ điều khiển và các vị trí vào ra đầu dây để tránh làm hỏng các thiết bị bên trong.

9.                  Chú ý khi vận chuyển máy ở thời tiết xâu phải che đậy máy.

10.              Thực hiện việc bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ một cách kỹ lưỡng theo model máy. 

 

Các tin khác
25/08/2018
Mua xe tải mới là một giải pháp an toàn, tuy nhiên nó đòi hỏi nhiều về khả năng tài chính, hoặc nhu cầu sử dụng thật sự không cần thiết hoặc không phù hợp phải đầu tư xe mới, chính vì vậy bạn cần mua xe tải cũ.
Đăng tin của bạn