Huyện ở Huế từ chối bắn pháo hoa dịp tết vì trong năm 'quá nhiều chuyện buồn'

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Huyện Phong Điền từ chối yêu cầu bắn pháo hoa vào dịp Tết Nguyên đán của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vì trong năm 2020 đã xảy ra “quá nhiều chuyện buồn”

Chiều 22-1, ông Nguyễn Đình Bách, chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết thông tin trên.

Theo đó hằng năm vào dịp giao thừa Tết Tân Sửu, tỉnh sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại TP Huế và một địa phương. Tại TP Huế sẽ bắn khoảng 1.000 quả pháo hoa nổ và tại địa phương thì bắn 500 quả.

Năm nay đến lượt huyện Phong Điền sẽ cùng TP Huế tổ chức bắn pháo hoa. Tuy nhiên lãnh đạo huyện này đã từ chối việc này.

Ông Bách nói trong năm 2020 huyện Phong Điền đã xảy ra ‘nhiều chuyện buồn’.

"Thiên tai bão lũ triền miên. Rồi vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3, trạm 67 đã cướp đi sinh mạng của bao người dân cùng cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu nạn. Hiện nay ở thủy điện Rào Trăng 3 vẫn còn 11 công nhân đang mất tích chưa thể về được với gia đình" - ông Bách nói.

Chính vì lý do đó, UBND huyện Phong Điền đã từ chối việc nhận bắn pháo hoa mừng năm mới và nhường lại cho một địa phương khác của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thăm dò ý kiến

Huyện Phong Điền từ chối việc nhận bắn pháo hoa mừng năm mới và nhường lại cho một địa phương khác của tỉnh Thừa Thiên Huế với lý do trong năm 2020 xảy ra quá nhiều chuyện buồn. Theo bạn:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

2 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

2 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

2 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

2 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

2 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

2 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước