Đăng ký | Đăng nhập

Hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt xây dựng chi tiết nhất

12/02/2020
Có lẽ rất nhiều công nhân, kỹ sư, thợ chuyên nghiệp đã quá quen thuộc với các thiết bị, máy móc như: máy uốn sắt, máy uốn đai, máy cắt bê tông, máy cắt gạch,...Tuy nhiên một số người sử dụng máy uốn duỗi sắt xây dựng không mấy hiệu quả? Tại sao vậy? Là do chiếc máy không đủ tốt hay là do người dùng thiếu chuyên nghiệp?

Chúng tôi sẽ “hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt xây dựng chi tiết nhất”. Vì vậy hãy dành chút thời gian để tham khảo qua nó. Chắc chắn sau khi đọc xong, bạn sẽ tìm ra nguyên nhân tại sao chiếc máy của mình đang dùng chưa phát huy hết “công lực”.

Kết quả hình ảnh cho máy uốn sắt

CÁCH SỬ DỤNG MÁY UỐN SẮT HỘP XÂY DỰNG CHI TIẾT

- Bước 1:

Cắt một đoạn sắt (thép) dài từ 200-250 mm. Phải đảm bảo độ thẳng cho vật liệu. Tránh sai số khi uốn cong.

- Bước 2:

Dựa trên đường kính của sắt thép rồi dựa trên bảng tham số lựa chọn bán kính R trên mâm uốn. Khoảng cách từ đỉnh của vòng cung đến đáy đòn bẩy và lỗ của cần gạt. Khoảng cách này tự điều chỉnh sao cho vị trí cần gạt qua ba lỗ trên mâm uốn.

Các lỗ khoan 35, 50 và 75 được phân biệt bằng các ký hiệu ngay trên mâm uốn.

- Bước 3:

Nhấn giữ thanh sắt xuống 15-25mm bằng tay rồi ổn định nó. Xoay nút kẹp chính để giữ chặt đầu dưới trước khi uốn cong.

- Bước 4: 

Khi uốn vật liệu, sử dụng máy uốn sắt công trình với tốc độ đồng đều (khoảng 1 lần / giây).   

- Bước 5:

Bắt đầu uốn cong 90° sang bên phải, sau đó sẽ được trả về vị trí ban đầu. Tiếp theo uốn cong 90° sang trái rồi cũng được trả về vị trí ban đầu lần thứ hai. 

Nếu thanh sắt bị uốn sai ở lần cuối thì vẫn bị xem là đã hỏng. Không nên sử dụng nó.

Các vấn đề lưu ý trong và sau khi sử dụng máy uốn sắt:

Biết cách sử dụng chưa hẳn là đã hoàn thiện đâu bạn nhé! Nếu bạn bất cẩn cũng có thể gây mất an toàn, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng! Đặc biệt là với những chiếc máy có công suất lớn, hoạt động liên tục.

Có thể bạn có rằng nó không gây ảnh hưởng nên rất chủ quan. Để tránh tình trạng này, chúng tôi chỉ ra cho bạn những điều cơ bản dưới đây:

Kết quả hình ảnh cho máy uốn sắt


1. Trong quá trình vận hành

- Không được phép thay đổi trục trung tâm, hình thành trục hoặc trục phần ứng trong quá trình hoạt động. Không thêm hoặc lau máy trong khi hoạt động. 

- Việc bố trí các thanh thép nên được phối hợp với hướng xoay của trục giữ sắt và mâm uốn làm việc, và không được đảo ngược.

- Thanh thép không thẳng, không được uốn cong trên máy uốn để tránh tai nạn. 

- Khi uốn thanh thép, không được vượt quá đường kính thanh thép và tốc độ cơ học do máy quy định.

- Không đứng trong bán kính làm việc của thanh thép cong và bên hông thân máy uốn sắt giá rẻ khi không có chốt cố định. Các sản phẩm bán thành phẩm cong nên được xếp chồng lên nhau gọn gàng và cấu trúc cong không được hướng lên trên.

2. Bảo dưỡng, bảo quản máy móc

- Sau một thời gian sử dụng, nếu có bất kỳ dấu hiệu bị nứt, mòn,.. trên bề mặt mâm uốn, vòng tròn uốn,... Hãy thay thế chúng để tránh gây nguy hiểm cũng như làm sai lệch độ chính xác.

- Dầu chuyên dụng để bôi trơn cho các bộ phận của máy cần được chuẩn bị đầu đủ. 

- Lau sạch, tra dầu chống gỉ sét sau mỗi lần sử dụng.

Trên đây là các thao tác sử dụng máy uốn sắt hộp chi tiết nhất. Đồng thời là những điều cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo quá trình sử dụng hiệu quả và an toàn hơn.

Mong rằng với những chia sẽ trên công việc của bạn sẽ thuân lợi hơn. Và quan trọng hơn hết là chiếc máy bền bĩ và phát huy hết công năng vốn có.

 

Các tin khác
25/02/2020
Máy tời điện treo được xem là thiết bị hỗ trợ nâng hạ rất đa năng bởi không chỉ giúp bốc dỡ hàng hóa mà còn giúp nâng hạ vật liệu xây dựng,...
25/02/2020
Máy phun thuốc là một trong số các thiết bị quan trọng đóng vai trò lớn trong quá trình loại bỏ sâu bệnh, phun thuốc khử trùng trong các bệnh viên, trường học, các khu vực chăn nuôi quy mô lớn. Thông dụng là vậy nhưng lại cũng có khá nhiều người chưa biết tới cách sử dụng dòng máy này như thế nào
24/02/2020
Máy đầm dùi là thiết bị chuyên dụng trong ngành xây dựng giúp các chi tiết bê tông bền đẹp và chắc chắn. Đặc biệt, là trong thi công các chi tiết công trình phải chịu lực lớn như cột nhà, trần nhà, dầm cầu,...
24/02/2020
Nên mua máy uốn đai sắt để sử dụng cho công trình xây dựng nhanh chóng hoàn thành công việc, công việc uốn, nắn, bẻ đai sắt thép dễ dàng và hiệu quả nhất. Đáp ứng nhu cầu của nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ.
22/02/2020
Với công suất làm việc không chỉ là ổn định mà máy xoa nền bê tông còn có những chức năng mài sàn vô cùng tốt. Chỉ sau 1 vài giờ hoạt động, bề mặt nền cũng như bề mặt sàn được làm nhẵn mịn và không gây tiếng ồn.
Đăng tin của bạn