Đăng ký | Đăng nhập

Hướng dẫn lựa chọn xe xúc lật phù hợp với nhu cầu

07/02/2020
Hiện nay, trên thị trường máy xây dựng nói chung và thị trường xe xúc lật nói riêng, khách hàng có vô vàn lựa chọn với các loại xe xúc lật đến từ các hãng sản xuất khác nhau từ Âu, Mỹ, Nhật, Trung Quốc với đa dạng về chủng loại, mẫu mã.

1. Chúng ta nên lựa chọn xe xúc lật của hãng nào?

Hầu hết mọi người đều biết một số hãng xe xúc nổi tiếng trên thế giới như Volvo với chất lượng cao, hay các dòng xe xúc Komatsu – Nhật rất khỏe, di chuyển nhanh, ít hỏng vặt. Ngoài ra còn có các dòng xe xúc lật mini của hãng Bobcat (USA) với nhiều ưu điểm như nhỏ gọn, đa chức năng, vừa có thể xúc vật liệu, nâng hàng, làm vệ sinh quét bụi công trường, nhà máy... rất được ưa chuộng.

Hình ảnh xe xúc lật Ensign

Ở Việt Nam thì các dòng xúc lật Trung Quốc khá phổ biến, chiếm phần lớn thị trường. Đặc biệt các dòng xe xúc lật Ensign với động cơ ISUZU –Nhật Bản hoặc Weichai WP6G125E23 rất khỏe, chạy ổn định, được bảo hành 01 năm mà giá thành lại rẻ , phù hợp với hầu hết các mức đầu tư của khách hàng.
Các dòng xe xúc này tiêu hao ít nhiên liệu, giá thành các phụ tùng thay thế rất rẻ lại luôn sẵn hàng nên được đông đảo các bãi mỏ, bãi đá, than hay các nhà máy cám, nhiệt điện, xi măng sử dụng.

Với mức đầu tư dưới 2 tỷ cho hầu hết các model, và các loại gầu, sử dụng xe xúc lật Trung Quốc Ensign giúp thời gian quay vòng vốn nhanh, mức đầu tư thấp, trong khoảng chấp nhận được.

Hình ảnh xe xúc lật Ensign

2. Xác định thông số kỹ thuật máy xúc lật phù hợp với nhu cầu.

Về mặt thông số kỹ thuật, đối với mỗi máy xúc chúng ta cần chú ý tới một vài tiêu chí quan trọng như công suất , thể tích gầu, chiều cao đổ….

Bảng thông số kỹ thuật xe xúc lật

Để lựa chọn được một chiếc máy xúc lật phù hợp chúng ta cần xác định rõ một số thông tin như môi trường làm việc, vật liệu xúc, chiều cao đổ…

+ Về vật liệu xúc thì khá đa dạng, có thể phân thành các loại lỏng, rắn hay các loại vật liệu nặng, nhẹ để từ đó xác định công suất cho trọng tải nâng phù hợp và thể tích gầu phù hợp. Có các loại  gầu xúc từ 1.0-5.0 m3 cho các bạn lựa chọn, ngoài ra chúng ta cũng nên lưu ý tới các loại lưỡi gầu, để lựa chọn phù hợp với mục đích xúc đá hay xúc bùn đất, xúc cám, vật liệu…..

Bảng thông số kỹ thuật xe xúc lật

+ Về môi trường làm việc thì hầu hết các xe xúc lật đều làm việc trong môi trường bằng phẳng như bãi đất xây dựng… hoặc các bãi khoan đá, mỏ xi măng, khoáng sản, nhiệt điện. Nếu như làm việc trong các khai trường như vậy, chúng ta nên lựa chọn thiết bị xe xúc lật có cabin kính, điều hòa sẽ thao tác tốt hơn và làm việc với năng suất chất lượng cao hơn.

+ Chiều cao đổ tải cũng là một tiêu chí lựa chọn quan trọng đi cùng với thể tích gầu, công suất thiết bị, chiều cao đổ tải phụ thuộc và hệ thống các thiết bị tương hỗ với xe xúc lật trong môi trường làm việc. Nếu sử dụng xúc lật để xúc cám, đổ đống thì không cần tầm với quá cao. Nếu xúc vật liệu đổ lên xe ben, xe tải hay xúc đổ vật liệu lên boong, băng chuyền thì sẽ cần tới chiều cao đổ tải phù hợp.

Các tin khác
25/02/2020
Máy tời điện treo được xem là thiết bị hỗ trợ nâng hạ rất đa năng bởi không chỉ giúp bốc dỡ hàng hóa mà còn giúp nâng hạ vật liệu xây dựng,...
25/02/2020
Máy phun thuốc là một trong số các thiết bị quan trọng đóng vai trò lớn trong quá trình loại bỏ sâu bệnh, phun thuốc khử trùng trong các bệnh viên, trường học, các khu vực chăn nuôi quy mô lớn. Thông dụng là vậy nhưng lại cũng có khá nhiều người chưa biết tới cách sử dụng dòng máy này như thế nào
24/02/2020
Máy đầm dùi là thiết bị chuyên dụng trong ngành xây dựng giúp các chi tiết bê tông bền đẹp và chắc chắn. Đặc biệt, là trong thi công các chi tiết công trình phải chịu lực lớn như cột nhà, trần nhà, dầm cầu,...
24/02/2020
Nên mua máy uốn đai sắt để sử dụng cho công trình xây dựng nhanh chóng hoàn thành công việc, công việc uốn, nắn, bẻ đai sắt thép dễ dàng và hiệu quả nhất. Đáp ứng nhu cầu của nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ.
22/02/2020
Với công suất làm việc không chỉ là ổn định mà máy xoa nền bê tông còn có những chức năng mài sàn vô cùng tốt. Chỉ sau 1 vài giờ hoạt động, bề mặt nền cũng như bề mặt sàn được làm nhẵn mịn và không gây tiếng ồn.
Đăng tin của bạn