Đăng ký | Đăng nhập

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy cày Nhật cơ bản

06/02/2020
Cách bảo dưỡng máy cày cơ bản để máy cày Nhật được bền hơn. ( Áp dụng chung cho các dòng máy cày kubota, iseki, yanmar, hino, mitsu, shibaura, belarus, Massey, Ford.vv.)

Các dòng máy cày của Nhật thường bền là do bên Nhật Bản thường bảo dưỡng đúng định kỳ.

- Chu kỳ từ 400 giờ - 600 giờ hoạt động ( đồng hồ giờ ghi trên bảng táp lô máy cày) là bà con nên thay nhớt.

- Nên thay Lọc nhớt động cơ ( nhớt động cơ có màu đen sẫm)

- Nên thay lọc nhớt hộp số ( nhớt thủy lực thường không có màu đen, đây là nguyên nhân mà bà con thường mắc phải vì lầm tưởng nhớt không thay đổi màu thì còn xài được.

Kết quả hình ảnh cho bảo dưỡng máy cày

Bà con cần lưu ý là nhớt thủy lực không thể sử dụng chung với nhớt của xe oto,xe tải chuyên dụng.

Nhiều Bà Con còn sử dụng cả nhớt động cơ đổ vào hệ thống thủy lực ( hộp số).

Điều này rất nguy hiểm vì tốc độ vòng quay và hệ thống bơm của xe tải, ôtô rất khác máy cày vì vòng tua máy cày thường thấp hơn nhiều so với ôtô.

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dễ hư heo dầu, hệ thống bơm, tay lái trợ lực nặng hơn ( hoặc không chính xác) và dễ hư hỏng.

- Đối với dòng máy cày Kubota, đời L02 ( như Kubota L1802, L2002, L2202, L2402..v.v.) thì Bà Con chú ý vì hiện nay có nhiều loại lọc không đúng chất lượng, lõi giấy gây tắt nghẽn quá trình lọc dẫn đến bơm thủy lực không hồi nhớt về kịp, cháy bơm.

- Không nên xài loại lọc màu cam mà nên xài loại lọc màu trắng chính hãng.

- Định kỳ khi hết mùa vụ nên kiểm tra hệ thống cầu trước, sau của máy cày.

Xem có rò rỉ nhớt không, nếu rò rỉ thì nên thay phốt chặn dầu để đảm bảo đủ nhớt nuôi các nhông số trong cầu máy cày.

- Kiểm tra định kỳ hệ thống giải nhiệt, két nước, không nên châm nước thường để giải nhiệt mà nên mua nước giải nhiệt chuyên dụng ( giá thành không mắc mà giải nhiệt được tốt hơn).

- Ngoài ra, do nước giải nhiệt có màu ( xanh, đỏ, tím) nên dễ phát hiện sớm việc rò rỉ nước giải nhiệt.

 

Các tin khác
25/02/2020
Máy tời điện treo được xem là thiết bị hỗ trợ nâng hạ rất đa năng bởi không chỉ giúp bốc dỡ hàng hóa mà còn giúp nâng hạ vật liệu xây dựng,...
25/02/2020
Máy phun thuốc là một trong số các thiết bị quan trọng đóng vai trò lớn trong quá trình loại bỏ sâu bệnh, phun thuốc khử trùng trong các bệnh viên, trường học, các khu vực chăn nuôi quy mô lớn. Thông dụng là vậy nhưng lại cũng có khá nhiều người chưa biết tới cách sử dụng dòng máy này như thế nào
24/02/2020
Máy đầm dùi là thiết bị chuyên dụng trong ngành xây dựng giúp các chi tiết bê tông bền đẹp và chắc chắn. Đặc biệt, là trong thi công các chi tiết công trình phải chịu lực lớn như cột nhà, trần nhà, dầm cầu,...
24/02/2020
Nên mua máy uốn đai sắt để sử dụng cho công trình xây dựng nhanh chóng hoàn thành công việc, công việc uốn, nắn, bẻ đai sắt thép dễ dàng và hiệu quả nhất. Đáp ứng nhu cầu của nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ.
22/02/2020
Với công suất làm việc không chỉ là ổn định mà máy xoa nền bê tông còn có những chức năng mài sàn vô cùng tốt. Chỉ sau 1 vài giờ hoạt động, bề mặt nền cũng như bề mặt sàn được làm nhẵn mịn và không gây tiếng ồn.
Đăng tin của bạn