Huế dỡ bỏ kiểm soát COVID-19 người và xe từ Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Quảng Trị

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Từ 0h ngày 1-9, Thừa Thiên Huế dỡ bỏ kiểm soát dịch COVID-19 với người và xe từ Đắk Lắk, Quảng Ngãi vào tỉnh này. Tương tự với Quảng Trị là 0h ngày 4-9 nếu tỉnh này không phát sinh ca nhiễm mới.

Huế dỡ bỏ kiểm soát COVID-19 người và xe từ Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Quảng Trị - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt tại trạm kiểm soát số 4 - Ảnh: P.T.

Chiều 31-8, tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra công văn hỏa tốc dỡ bỏ hạn chế khu vực kiểm soát người và xe từ vùng có dịch. 

Theo đó, trên cơ sở cuộc họp ngày 31-8 và ý kiến của các chuyên gia y tế, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định tất cả các trường hợp người đến Huế từ vùng dịch đều khai báo y tế theo quy định. 

Từ 0h ngày 1-9, Thừa Thiên Huế dỡ bỏ kiểm soát dịch COVID-19 với người và xe từ Đắk Lắk, Quảng Ngãi vào tỉnh này. Từ 0h ngày 4-9, dỡ bỏ kiểm soát người và xe cộ từ Quảng Trị vào Huế nếu tỉnh này không phát sinh ca nhiễm mới.

Việc tiếp nhận người, xe từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đến Huế vẫn tiếp tục kiểm soát y tế, khai báo dịch tễ... theo quy định trước đó. 

Hiện nay trên địa bàn Thừa Thiên Huế chưa phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. 

Lập lều dã chiến tại chốt kiểm soát y tế đón em bé chào đời

Chiều 31-8, bác sĩ Hoàng Văn Thám - giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) - cho biết đơn vị vừa tiếp nhận, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho một sản phụ (trú tại tỉnh Bình Dương). Hiện sức khỏe hai mẹ con ổn định, dự kiến sẽ được xuất viện trong 1-2 ngày tới nếu có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, rạng sáng 31-8, sản phụ trên cùng chồng đi trên xe khách mang biển kiểm soát 75B-00727, từ tỉnh Bình Dương ra Thừa Thiên Huế. Trong hành trình, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ nên được hỗ trợ sinh con ngay khi đang khai báo y tế tại chốt kiểm soát y tế số 4 (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Lều dã chiến được dựng ngay tại chốt kiểm soát để hỗ trợ ca đẻ. Với sự hỗ trợ kịp thời dụng cụ y tế của huyện Phú Lộc, 6 y bác sĩ có mặt tại chốt kiểm soát đã nhanh chóng đỡ đẻ, giúp sản phụ mẹ tròn con vuông. Ngay sau đó, mẹ con sản phụ được xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Chân Mây đưa về khu cách ly không triệu chứng của đơn vị để tiếp tục theo dõi sức khỏe. (TTXVN)

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

7 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

7 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

7 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

7 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

11 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

11 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

11 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

11 giờ trước