Hơn 90 tỉ đồng trong ngày đầu Hải Phòng vận động ủng hộ miền Trung

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Hơn 90 tỉ đồng cùng 200 tấn gạo đã được 132 doanh nghiệp trên địa bàn TP Hải Phòng chung tay ủng hộ ngay trong ngày đầu lãnh đạo thành phố vận động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Hơn 90 tỉ đồng trong ngày đầu Hải Phòng vận động ủng hộ miền Trung - Ảnh 1.

Hơn 90 tỉ đồng được các doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân ủng hộ trong ngày đầu Hải Phòng phát động ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh: NGỌC ÁNH

Ngày 23-10, lãnh đạo TP Hải Phòng chính thức phát động kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt đang gây thiệt hại nặng nề tại đây.

Tại buổi lễ phát động, ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy TP Hải Phòng - kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị, tổ chức và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố có những hành động cụ thể để giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Trong ngày đầu phát động, đã có 132 doanh nghiệp trên địa bàn tham gia ủng hộ được hơn 90 tỉ đồng cùng hơn 200 tấn gạo.

Ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng - cho biết số tiền quyên góp được, thành phố thống nhất hỗ trợ cho các địa phương tổng số tiền 120 tỉ đồng. Theo đó, thành phố ủng hộ mỗi địa phương gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế số tiền 20 tỉ đồng.

Phần còn thiếu, thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp và nhân dân tham gia hỗ trợ, trường hợp vẫn không đủ thì thành phố sẽ trích ngân sách địa phương để hỗ trợ cho đủ. 

Trước đó, sau Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, thành phố đã quyết định trích 10 tỉ đồng từ ngân sách thành phố để ủng hộ các tỉnh miền Trung.

Hơn 90 tỉ đồng trong ngày đầu Hải Phòng vận động ủng hộ miền Trung - Ảnh 2.

Bà con tại tổ dân phố trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình tất bật gói bánh chưng để gửi vào miền Trung - Ảnh: KHÁNH LINH

Cả xóm chung tay gói hơn 1.000 bánh chưng ủng hộ đồng bào miền Trung

Hai ngày nay, tại tổ dân phố 05-06, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình không khí nhộn nhịp, khẩn trương khi hàng chục người từ già đến trẻ tất bật tham gia gói bánh chưng để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn.

Bà Vũ Thị Tứ, người đứng ra kêu gọi gói bánh chưng, cho biết bản thân từng ở miền Trung nên rất thấu hiểu cảnh ngập lụt mà bà con đang phải gánh chịu.

Hơn 90 tỉ đồng trong ngày đầu Hải Phòng vận động ủng hộ miền Trung - Ảnh 3.

Những kiện hàng được đóng gói cẩn thận để gửi vào miền Trung - Ảnh: KHÁNH LINH

"Khi thấy nước lũ tại miền Trung, tôi đăng lên mạng xã hội kêu gọi mọi người góp một phần nhỏ bé để chia sẻ với đồng bào trong đó, không ngờ cả tổ dân phố lại chung tay mạnh mẽ đến vậy. Chỉ trong hơn một ngày, chúng tôi đã gói được hơn 1.000 chiếc bánh chưng, huy động được hàng trăm thùng nước sạch, thuốc men để đưa vào miền Trung", bà Tứ cho hay.

Hơn 90 tỉ đồng trong ngày đầu Hải Phòng vận động ủng hộ miền Trung - Ảnh 4.

Nhiều nhà hảo tâm ủng hộ canô, thuyền để Trung tâm cứu hộ 116 Thái Bình chuyển vào miền Trung hỗ trợ bà con khắc phục lũ lụt - Ảnh: KHÁNH LINH

Trong ngày 23-10, tất cả số bánh chưng sau khi nấu chín đã được gửi cho Trung tâm cứu hộ giao thông 116 tỉnh Thái Bình chuyển vào Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh...

Ông Nhâm Quang Văn - giám đốc Trung tâm cứu hộ giao thông 116 Thái Bình - cho biết gần một tuần nay, đơn vị này đã tham gia vận chuyển gần 100 canô, thuyền chèo tay các loại của các nhà hảo tâm ủng hộ, gửi vào với đồng bào miền Trung.

Hơn 90 tỉ đồng trong ngày đầu Hải Phòng vận động ủng hộ miền Trung - Ảnh 5.

Bất kể ngày đêm, những chuyến hàng thiết yếu đang được Trung tâm cứu hộ 116 Thái Bình phối hợp, vận chuyển vào miền Trung ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả mưa lũ - Ảnh: KHÁNH LINH

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

22 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

22 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

22 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

22 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua