Hơn 800 người không đeo khẩu trang bị phạt

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

TP HCMTrong 5 ngày qua, có 841 người bị phạt do không đeo khẩu trang nơi công cộng, với tổng số tiền phạt hơn 160 triệu đồng.

Thông tin được Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Lê Thanh Liêm cho biết tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP HCM chiều 10/8.

"Mục tiêu xử phạt không phải là số tiền mà nhằm tăng cường ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân", ông Liêm nói và cho biết đến nay có 21 quận, huyện đã xử phạt, trong đó huyện Củ Chi phạt nhiều nhất với 123 trường hợp; 3 quận, huyện: 9, Nhà Bè, Hóc Môn chưa phạt trường hợp nào.

Lực lượng chức năng quận 10 lập biên bản xử phạt một người không đeo khẩu trang nơi công cộng, sáng 5/8. Ảnh: Đinh Văn

Việc xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu bắt đầu từ ngày 5/8 để phòng chống dịch trong bối cảnh TP HCM ghi nhận 8 ca nhiễm nCoV trong đợt bùng phát vừa rồi.

Theo Nghị định số 176/2013, người không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng. Gần một tháng áp dụng xử phạt ở đợt bùng phát dịch trước đây, TP HCM phạt hơn 4.300 trường hợp với gần 870 triệu đồng.

Tại cuộc họp phòng chống Covid-19 chiều nay, đại diện UBND quận 1 cho biết đã xử phạt một quán bar không chấp hành việc ngưng hoạt động để phòng chống dịch theo yêu cầu của UBND thành phố.

Giám đốc Sở Y tế thành phố Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết trong hôm nay thành phố đã thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt các thành viên tổ bay, thuyền viên và hành khách đến thành phố trong ngày.

Theo đó, có 11 chuyến bay quốc tế (46 thành viên tổ bay, 29 nhà ngoại giao và chuyên gia được chuyển đến 2 khách sạn ở quận 7 để cách ly tập trung, 3 người được chuyển đến khách sạn ở Tây Ninh và Vũng Tàu); 91 chuyến bay quốc nội với 12.905 hành khách; 6 chuyến tàu lửa với 761 khách; 14 tàu nhập cảnh với 275 thuyền viên.

TP HCM đang điều trị 9 bệnh nhân nhiễm nCoV, phần lớn có yếu tố dịch tễ liên quan Đà Nẵng. Hiện, thành phố có 1.113 người ở các khu cách ly tập trung; 7.434 người cách ly tại nhà; 435 chuyên gia cách ly tại khách sạn; 67 người đang được cách ly ở bệnh viện vì có bệnh lý khi nhập cảnh.

Hữu Công

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

6 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

6 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

6 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

6 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

7 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước