Hơn 10.000 người tụ tập cầu nguyện đuổi nCoV

2 năm trước Nguồn: VnExpress

Ít nhất 10.000 người tập trung trái phép tại một cánh đồng ở thị trấn Raipur để cầu nguyện, mong nCoV biến mất khỏi Bangladesh.

Sự kiện diễn ra tại thị trấn Raipur, miền nam Bangladesh hôm qua. Cảnh sát trưởng Raipur Tota Miah cho biết có khoảng 10.000 tới sự kiện, trong khi ban tổ chức tuyên bố có hơn 25.000 tín đồ đến cầu nguyện. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy những người tham gia ngồi sát nhau trên một cánh đồng trống, nhiều tín đồ không đeo khẩu trang.

Tín đồ tập trung cầu nguyện tại Raipur hôm 18/3. Ảnh: AFP.

Tín đồ tập trung cầu nguyện tại Raipur hôm 18/3. Ảnh: AFP.

"Họ tập trung đọc những lời cầu nguyện chữa lành bệnh tật trong kinh Koran để cầu mong nCoV biến mất khỏi Bangladesh", cảnh sát trưởng Miah nói, thêm rằng ban tổ chức không xin phép giới chức địa phương.

Buổi cầu nguyện đã hứng chịu hàng loạt chỉ trích, khi Bangladesh đang kêu gọi người dân hạn chế tập trung đông người để ngăn nCoV lây lan. "Thật không thể tin được là họ làm thế mà không báo trước cho chính quyền? Họ phải chịu trách nhiệm nếu có điều gì xảy ra với người dân trong khu vực", Abdur Rahman, một cư dân địa phương, viết trên Facebook.

Bangladesh hiện ghi nhận 14 ca nhiễm nCoV, trong đó một người đã chết. Giới chuyên gia nhận định con số này không phản ánh thực tế khi có quá ít người được xét nghiệm. Nhiều người vẫn đổ đến các điểm du lịch bất chấp lệnh cấm của chính phủ, buộc cảnh sát phong tỏa ít nhất hai bãi biển nổi tiếng.

Covid-19 đã xuất hiện tại 173 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 218.000 người nhiễm nCoV, trong đó gần 9.000 người đã chết.

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

10 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

10 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

10 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

10 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

11 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước