Đăng ký | Đăng nhập

Hoàn thành sửa chữa cầu La Hà, lưu thông trên QL1 qua Quảng Ngãi thông suốt

11/01/2020
Cây cầu cuối cùng trong số 4 cầu được sửa chữa trên QL1 qua tỉnh Quảng Ngãi cơ bản đã hoàn thành, đảm bảo giao thông thông suốt hai chiều.

Keyword đầu tiên có dấu

Đơn vị thi công xuyên đêm hoàn thành thảm nhựa mặt đường cầu La Hà. (Ảnh chụp tối 9/1)

Ngày 10/1, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục ĐBVN) cho biết: Cầu La Hà (TT La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) vừa được thảm bê tông nhựa xong, hoàn thành công tác sửa chữa. Hiện đơn vị thi công cũng đã tháo dỡ chướng ngại vật, biển cảnh báo, đảm bảo giao thông qua đoạn đường này được thông suốt cả hai chiều.

Cầu La Hà có tổng mức đầu tư 3,91 tỷ đồng. Đây là một cây cầu lớn, nằm trên tuyến giao thông huyết mạch, phục vụ nhu cầu đi lại rất cao của người dân. Như vậy, đây là cây cầu cuối cùng trong tổng số 4 cầu được sửa chữa, nâng cấp trên tuyến QL1 qua tỉnh Quảng Ngãi được hoàn thành, đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra.

Trước đó, ngày 18/12/2019, Cục QLĐB III cũng đã chủ động mời Ban ATGT tỉnh, Phòng CSGT CA tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Tư Nghĩa và các đơn vị liên quan đến để kiểm tra hiện trường và thống nhất phương án đảm bảo giao thông trên cầu trong điều kiện mặt cầu bị thu hẹp khi thi công. Qua đó điều chỉnh phương án tổ chức thi công, tăng ca và tăng mũi thi công để hoàn thành mặt cầu trước ngày 14/1/2020, hoàn trả mặt cầu, lưu thông bình thường phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý.

Ông Nguyễn Thanh Bình cho biết, trong suốt thời gian thi công cầu La Hà, đơn vị đã thường xuyên kiểm tra, phát hiện những tồn tại để nhắc nhở cũng như chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu thi công khẩn trương triển khai, sửa chữa để đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Qua đó, sớm hoàn thành tất cả các cây cầu qua địa bàn Quảng Ngãi, đảm bảo giao thông thông suốt hai chiều phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong thời gian sắp đến cũng như phục vụ tốt nhất cho các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân đón Tết cổ truyền.

Đại diện Liên doanh Công ty CP TK và XD Quang Tiến Phát và Công ty CP VSBCO Việt Nam (đơn vị thi công) cho biết: Dưới sự chỉ đạo sát sao của Cục QLĐB III, đơn vị đã liên tục cho tăng ca, tăng mũi thi công và điều chỉnh phương án thi công hợp lý, nhờ đó đẩy nhanh được tiến độ hoàn thành cầu La Hà, vượt 5 ngày so với tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Như vậy, công tác sửa chữa tất cả các cầu trên tuyến QL1 qua địa bàn Quảng Ngãi, Bình Định do Cục QLĐB III làm chủ đầu tư cơ bản đã được hoàn thành. Hiện, trên địa bàn Bình Định, 13/15 cầu cũng đã được sữa chữa xong, hai cầu còn lại sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán Canh Tý, đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp Tết sắp đến.

Các tin khác
23/10/2020
(Xây dựng) - Ngày 01/8/2018, tại Quyết định 950/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030 (Đề án 950).
22/10/2020
(Xây dựng) - Trong khuôn khổ “Diễn đàn cao cấp về phát triển đô thị thông minh ASEAN 2020”, do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì tại Hà Nội, sáng 22/10, đã diễn ra Hội thảo “Quy hoạch và quản lý đô thị thông minh trong chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị”. Đây là 1 là một trong 5 Hội thảo chuyên đề của Diễn đàn.
22/10/2020
(Xây dựng) – Ngày 21/10, tại Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiến trúc” cho PGS.TS. Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng vì những đóng góp trong sự nghiệp đào tạo kiến trúc sư.
20/10/2020
(Xây dựng) – Thông tin tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 20/10, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Vũ Xuân Trường cho biết, bí quyết trong quản lý trật tự đô thị của quận trong thời gian qua là quận rất chú trọng công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch.
20/10/2020
(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Kạn vừa đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng về việc điều chỉnh, bổ sung cục bộ quy hoạch xây dựng Khu du lịch Ba Bể giai đoạn 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050.
Đăng tin của bạn