Hỗ trợ người hoàn thành cách ly rời Đà Nẵng về địa phương

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Nhiều người đã hoàn thành cách ly y tế muốn rời Đà Nẵng về nhà nhưng tìm phương tiện khó khăn, sáng 13-8, ông Lê Văn Trung, giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng cho hay sở cùng các đơn vị tìm cách bố trí xe đưa họ về.

Hỗ trợ người hoàn thành cách ly rời Đà Nẵng về địa phương - Ảnh 1.

Hiện TP Đà Nẵng đang thực hiện cách ly xã hội nên tất cả phương tiện ra vào TP đều được kiểm tra nghiêm ngặt - Ảnh: V.HÙNG

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo các địa phương, sở ngành liên quan về việc hỗ trợ người đủ điều kiện hoàn thành cách ly y tế rời Đà Nẵng về địa phương.

Thành phố giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự TP và các đơn vị chức năng bố trí phương tiện đưa người ngoại tỉnh đã hoàn thành cách ly y tế về địa phương.

Công an TP tạo điều kiện, hướng dẫn, phối hợp với công an các tỉnh, thành liên quan hỗ trợ phương tiện, đưa người ngoại tỉnh hoàn thành cách ly về địa phương.

UBND TP cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, Sở Y tế và đề nghị Bộ Tư lệnh quân khu 5, Bộ Chỉ huy quân sự TP chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung lập danh sách các trường hợp đủ điều kiện hoàn thành cách ly trong những ngày tới, gửi về Sở Y tế và Sở Giao thông vận tải.

Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP và các đơn vị có nhiệm vụ thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm virút SARS-CoV- 2 trong ngày hoàn thành cách ly, đề xuất Ban chỉ đạo ban hành văn bản theo quy định và cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế.

TP chỉ đạo các đơn vị triển khai các giải pháp hỗ trợ người đã hoàn thành cách ly y tế rời Đà Nẵng về địa phương.

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

13 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

13 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

13 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

13 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

13 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

13 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

21 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

21 giờ trước