Hình ảnh các y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai vẫy tay chào qua cửa kính: Họ đang ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu nhưng vẫn luôn lạc quan như vậy

2 năm trước Nguồn: Báo điện tử Tổ Quốc

Hình ảnh được ghi lại vào thời điểm Binh chủng Hoá học, Quân đội Nhân dân Việt Nam tiến hành phun khử trùng toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai.

Chiều 29-3, Bộ Y tế đã có buổi họp trực tuyến với các tỉnh thành, đánh giá tình hình quản lý, giám sát nguồn bệnh từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai.

Theo ông Dương Đức Hùng - phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - tại bệnh viện hiện còn 793 bệnh nhân, trong số này có 353 người có thể ra viện, 137 người có khả năng chuyển tuyến, 198 người không thể ra viện nếu không có phương tiện hỗ trợ, nhưng tất cả số này cần nhân viên y tế chăm sóc.

Chiều tối ngày 28-3, Binh chủng Hoá học - Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tiến hành phun khử trùng, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai - 1 điểm dịch có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất cao.

Thời điểm này, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện tạm phong tỏa bệnh viện, mọi người vào đều được kiểm tra y tế khắt khe.

Hiện có trên 1.300 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai đang ở bệnh viện và những ngày tới đây sẽ có thêm những người vào, vì đặc thù của ngành y tế là làm theo ca, họ vào để thay ca. Tuy nhiên, sau khi hết ca trực, các y bác sĩ tại bệnh viện sẽ không được phép về nhà cùng gia đình.

Hình ảnh các y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai vẫy tay chào qua cửa kính: Họ đang ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu nhưng vẫn luôn lạc quan như vậy - Ảnh 1.

Là 1 trong những bệnh viện lớn và tiếp nhận số lượng bệnh nhân khổng lồ từ nhiều tỉnh thành phố, cho đến thời điểm hiện tại, toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai cũng như tất cả các y bác sĩ, nhân viên y tế đang gồng mình chăm sóc cho bệnh nhân và gánh thêm trên vai công cuộc chiến đấu với dịch bệnh Covid-19.

Họ là những người đầu súng ngọn gió, những người chịu trách nhiệm và trực tiếp chiến đấu từ những ngày đầu tiên cho đến tận thời điểm hiện nay, khi dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại thành phố Hà Nội.

Hình ảnh này được chúng tôi ghi lại vào thời điểm Binh chủng Hoá học - Quân đội Nhân dân Việt Nam đang tiến hành khử trùng toàn bộ khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai. Lúc này trời đã sập tối, đằng sau cánh cửa kính đóng kín kia là hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đang ngày đêm miệt mài chạy đua cùng diễn biến của bệnh dịch.

Điều khiến chúng tôi vô cùng xúc động là họ - những người đang chịu áp lực và cường độ công việc cũng như trách nhiệm vô cùng lớn lại vẫn có những giây phút vui tươi như vậy. Họ niềm nở vẫy tay chào qua tấm tính bệnh viện, vẫn trong chiếc áo blouse trắng và những chiếc khẩu trang che kín khuôn mặt.

Có thể sau cái vẫy tay chào kia họ lại tiếp tục với guồng quay không ngừng nghỉ của công việc, quay trở lại với những ca trực nối tiếp nhau và đồng hành cùng rất nhiều bệnh nhân đang đặt toàn bộ hi vọng vào tay họ.

Không chỉ những y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai mà còn khắp cả nước, những người đang trực tiếp chiến đấu từng ngày từng giờ với dịch bệnh nguy hiểm này, chúng ta thực sự phải gửi đến họ những lời cảm ơn chân thành nhất.

Nhân viên y tế bệnh viện Bạch Mai ngủ gục trên bàn

Nhân viên y tế bệnh viện Bạch Mai ngủ gục trên bàn

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

7 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

7 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

7 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

7 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

8 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước