HĐND quận Thủ Đức thông quan chủ trương thành lập thành phố Thủ Đứ

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - HĐND quận Thủ Đức thông qua chủ trương về sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành thành phố Thủ Đức.

HĐND quận Thủ Đức thông qua chủ trương thành lập thành phố Thủ Đức - Ảnh 1.

Các đại biểu HĐND quận Thủ Đức biểu quyết thông qua nghị quyết về việc thành lập thành phố Thủ Đức - Ảnh: D.N.HÀ

Ngày 10-10, HĐND quận Thủ Đức đã thông qua chủ trương về sáp nhập ba quận 2, 9 và Thủ Đức thành TP Thủ Đức và tên của đơn vị mới.

Tại kỳ họp thứ 13, HĐND quận Thủ Đức khóa IV diễn ra ngày 10-10, 100% đại biểu HĐND quận đã thông qua chủ trương sáp nhập ba quận 2 quận 9, quận Thủ Đức thành TP Thủ Đức.

Việc thông qua này dựa trên kết quả lấy ý kiến cử tri trên địa bàn quận vào ngày 3-10 vừa qua tại tờ trình của UBND quận Thủ Đức. Theo đó, trên địa bàn quận Thủ Đức có hơn 196.000 cử tri, có 99,35% cử tri đi bỏ phiếu ý kiến về việc sáp nhập đơn vị hành chính.

Kết quả có 98,11% số phiếu đồng ý sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành đơn vị hành chính mới và 97,68% số phiếu đồng ý lấy tên đơn vị hành chính mới là thành phố Thủ Đức.

Tại kỳ họp, các đại biểu cho rằng cần tuyên truyền sâu rộng hơn cho người dân biết về những lợi ích của dân khi sáp nhập quận. Đồng thời, cần ưu tiên giải quyết những vấn đề dân sinh, quy hoạch mới phải lưu ý sự ổn định để bảo đảm quyền lợi của người dân.

Nghị quyết của HĐND quận Thủ Đức lưu ý trong quá trình thực hiện đề án thành lập thành phố Thủ Đức cần quan tâm đầu tư giải quyết các điểm ngập và ô nhiễm môi trường, xây dựng hạ tầng đồng bộ theo hướng hiện đại.

Nghị quyết kiến nghị các sở, ngành của TP.HCM cần có sự thống nhất trong quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch đô thị để không ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, khẩn trương triển khai các quy hoạch kéo dài.

Nghị quyết cũng đề cập đến việc phải ngăn chặn và xử lý các trường hợp xây dựng không phép, sai phép và có giải pháp căn cơ, hiệu quả để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật và không phá vỡ quy hoạch.

Trước đó chiều 9-10, HĐND quận 2 và HĐND quận 9 đã thông qua chủ trương sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành đơn vị hành chính mới.

HĐND quận 2 cũng đã thông qua chủ trương sáp nhập hai phường Thủ Thiêm và An Khánh thành phường Thủ Thiêm mới, hai phường Bình An và Bình Khánh thành phường An Khánh mới.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

7 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

7 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

7 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

7 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

11 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

11 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

11 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

11 giờ trước