Đăng ký | Đăng nhập

Hàng ngàn bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán

30/03/2020
Tạp chí Tài Tân (Caixin) mới đây đưa tin 5.000 bình tro cốt được chuyển tới nhà tang lễ Hán Khẩu, TP Vũ Hán – Trung Quốc.

Tài Tân kể chuyện một người dân ở trên phố Hán Chính (TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc) đi cùng nhân viên công tác trong khu dân cư đến nhà tang lễ Hán Khẩu, xếp hàng chờ đến lượt nhận tro cốt người thân vào ngày 26-3. Buổi chiều hôm trước, cô nhận được thông báo cho biết có thể đến nhận tro cốt của cha.

Cô đợi từ sớm đến 14 giờ mới đến lượt. Nhận xong tro cốt và ra ngoài, cô thấy một chiếc xe chở hàng đang dừng ở cửa phía Tây, trên xe chở đầy lọ đựng tro cốt được nhà tang lễ Hán Khẩu đặt mua. Tài xế cho biết cả xe chở tổng cộng 2.500 lọ đựng tro cốt và ngày hôm trước cũng một xe tương tự.

Hàng ngàn bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 1.

Hàng ngàn thùng đựng bình tro cốt được xếp đặt tại nhà tang lễ Hán Khẩu hôm 26-3. Ảnh: TÀI TÂN

Hàng ngàn bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 2.

Xe chở lọ đựng tro cốt. Ảnh: TÀI TÂN

Trong các bức ảnh được Tài Tân đăng tải, đoàn xe tải chở khoảng 2.500 lọ đựng tro cốt đến một nhà tang lễ ở thành phố Vũ Hán hôm 25 và 26-3. Một bức ảnh khác cho thấy khoảng 3.500 chiếc lọ xếp chồng lên nhau trong nhà tang lễ, dù không rõ bao nhiêu lọ đã đựng tro cốt. Hiện chưa rõ hơn 5.000 bình đựng tro cốt này là lượng tiêu thụ trong bao nhiêu ngày của nhà tang lễ Hán Khẩu.

Hàng ngàn bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 3.

Một người đàn ông mặc bộ đồ bảo hộ ở Vũ Hán. Ảnh: REUTERS

Hàng ngàn bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 4.

Dòng người xếp hàng chờ nhận tro cốt người thân ở nhà tang lễ quận Hán Khẩu hôm 26-3. Ảnh: TWITTER

Hàng ngàn bình tro cốt chuyển đến nhà tang lễ Vũ Hán - Ảnh 5.

Người dân xếp hàng chờ 5 giờ để lấy số tại nhà tang lễ Hán Khẩu. Ảnh: TÀI TÂN

Có nguồn tin cho biết nhà tang lễ Vũ Xương ở Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc tiếp nhận gia đình người quá cố đến lấy tro cốt người tử vong từ ngày 23-3. Toàn quá trình được miễn phí, bao gồm lọ đựng tro cốt. Nhà tang lễ cho biết mỗi ngày họ cố gắng phân phát 500 lọ tro cốt, cố gắng hết sức để phân phát xong trước lễ Thanh Minh.

Các nhà tang lễ ở Vũ Hán từ chối cung cấp thông tin về số người được hỏa táng. Một số gia đình cho biết họ chờ hàng giờ để nhận tro cốt của người thân chết vì Covid-19. Tài Tân mô tả dòng người xếp hàng dài khoảng 200 m chờ đợi bên ngoài nhà tang lễ Hán Khẩu. TP Vũ Hán có 8 nhà tang lễ, bao gồm Hán Khẩu, Vũ Xương, Thanh Sơn, Thái Điện, Hoàng Bi, Tân Châu, Giang Hạ và nhà tang lễ dân tộc Hồi.

Tính đến nay, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ghi nhận 3.300 ca tử vong trong hơn 81.400 ca nhiễm, trong đó đa phần ở Vũ Hán.

'Hết nước mắt rồi' - người Vũ Hán xếp hàng nhận tro cốt sau dịch bệnh

Máy thở là gì mà nước nào trên thế giới cũng đang chạy đua để có càng nhiều càng tốt?

Các tin khác
26/09/2020
Khánh HòaHơn 1.000 tấn cá mú trong các ao tại TP Cam Ranh bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ, khiến người nuôi đối mặt với nhiều khó khăn.
26/09/2020
Bà Phạm Thị Thanh Trà, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái được Thủ tướng điều động, bổ nhiệm làm Thứ trưởng Nội vụ.
26/09/2020
Bình DươngXe giường nằm đâm vào đuôi xe tải trên quốc lộ 1 khiến tài xế chết tại chỗ, hàng chục hành khách la hét thất thanh, sáng 26/9.
26/09/2020
Ba số điện thoại 113 - 114 - 115 được hợp nhất, giúp điều phối lực lượng và đề xuất chặng đường ứng cứu nhanh nhất, phát hiện cảnh báo giả, cuộc gọi quấy rối...
25/09/2020
Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM và cấp ủy các cấp xử lý 2.849 đảng viên trong nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó 270 người bị khai trừ Đảng.
Đăng tin của bạn