Hàng loạt lãnh đạo sở ở Khánh Hòa bị kỷ luật

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Lãnh đạo Sở Xây dựng, Kế hoạch và đầu tư, Tài Nguyên và Môi trường cùng Phó Cục trưởng Cục Thuế Khánh Hòa bị kỷ luật do "vi phạm nghiêm trọng".

Ngày 19/8, Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Văn Dẽ (Giám đốc Sở Xây dựng), Trần Hòa Nam (Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư); Võ Tấn Thái (Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường).

Động thái này được Tỉnh ủy Khánh Hòa đưa ra căn cứ vào Thông báo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương trước đó.

Ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng, trong phiên họp HĐND tỉnh Khánh Hòa hôm 22/7. Ảnh: Xuân Ngọc.

Trong đó, ông Lê Văn Dẽ bị cho là vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến tổ chức đảng, cá nhân đảng viên. Khi giữ cương vị người đứng đầu Sở Xây dựng (2011-2019), ông này đã vi phạm Quyết định của Thủ tướng về phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung của TP Nha Trang đến năm 2025; vi phạm Luật Xây dựng 2014 và vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ông Trần Hòa Nam bị cho là vi phạm Luật đầu tư 2005 và Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Riêng ông Võ Tấn Thái, khi còn là Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (từ tháng 8/2008 đến tháng 6/2015), rồi chuyển sang vị trí Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (từ tháng 6/2015 đến nay) đã vi phạm Luật Đầu tư 2005; Luật Đất đai 2003; Luật Đất đai 2013 và vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm.

Ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, tại phiên họp HĐND tỉnh hôm 22/7. Ảnh: Xuân Ngọc.

Ngoài ra, Tỉnh ủy Khánh Hoà cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Sỹ Quân (Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Khánh Hoà). Ông này bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy xác định, từ năm 2013-2017, khi giữ chức Phó cục trưởng Cục thuế đã vi phạm Nghị định 46 Chính phủ quy định về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước.

Hai phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư là ông Trần Minh Hải và Nguyễn Văn Nhựt bị cho là vi phạm Luật Đất đai năm 2013; Luật Đấu thầu, Luật Xây dựng và vi phạm Quy định của Ban chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

Vi phạm của hai ông này được đánh giá "ít nghiệm trong" nên bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Xuân Ngọc

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

6 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

6 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

6 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

6 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

7 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước