Hải Phòng sẽ mua vắc xin để tiêm chủng cho tất cả người dân

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Tại cuộc họp trực tuyến chiều 29-1, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh thành phố tập trung lên kế hoạch và sẽ là địa phương tiên phong mua vắc xin để phòng, chống dịch COVID-19 cho hơn 2 triệu dân trên toàn thành phố.

Hải Phòng sẽ mua vắc xin để tiêm chủng cho tất cả người dân - Ảnh 1.

Ông Lê Khắc Nam - phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng - cho biết thành phố đã đề xuất phương án mua vắc xin để tiêm chủng cho tất cả người dân thành phố - Ảnh: HỒNG NHUNG

Chiều 29-1, Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng do ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy - chủ trì đã tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết ngay sau khi có công bố của Bộ Y tế về bệnh nhân số 1552, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã chủ động rà soát, phát hiện trường hợp bà N.T.M.H. (là công nhân, làm cùng bệnh nhân số 1552 tại Khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh, Hải Dương).

Kết quả xét nghiệm ngày 28-1, bà H. dương tính với COVID-19, con là L.T.N.A. có kết quả âm tính, hiện cả hai mẹ con đã chuyển về Hải Dương để điều trị.

Ngành Y tế Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan thực hiện truy vết nhanh, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, đặc biệt từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, thực hiện cách ly y tế theo quy định, khoanh vùng dập dịch triệt để tại địa phương, đơn vị và nơi cư trú.

Đối với Bệnh viện Trẻ em, hiện nay đã dừng việc tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám và điều trị, thực hiện quản lý người ra vào bệnh viện theo phương châm "nội bất xuất, ngoại bất nhập", phun khử khuẩn khuôn viên bệnh viện và vệ sinh các buồng bệnh.

Liên hệ với đơn vị đảm bảo đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để cung cấp nhu yếu phẩm và các suất ăn cho những người đang cách ly tại bệnh viện, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. 

Đến 16h30 ngày 29-1, kết quả 796 mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SASR-CoV-2.

Hải Phòng sẽ mua vắc xin để tiêm chủng cho tất cả người dân - Ảnh 2.

Công tác khử khuẩn, kiểm soát dịch đang được Hải Phòng quyết liệt triển khai - Ảnh: NGỌC ÁNH

Ông Lê Khắc Nam - phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - cho biết thành phố đã đề xuất hai phương án mua vắc xin để tiêm chủng cho 2.051.000 người dân Hải Phòng, với quy trình tiêm 2 liều/người, mỗi liều cách nhau 21 ngày. Để triển khai, thành phố cũng có đề xuất Chính phủ hỗ trợ thêm.

Sau khi nghe các ý kiến, ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy Hải Phòng - đề nghị thành phố triển khai mua cho đủ hóa chất thực hiện xét nghiệm, khử khuẩn toàn thành phố. Ông Thành cũng nhấn mạnh Hải Phòng sẽ là địa phương đi đầu cả nước trong việc mua vắc xin phòng chống dịch COVID-19 bằng nguồn ngân sách của thành phố và trung ương.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng giao các lực lượng chức năng phối hợp Quân khu 3 tiến hành khử khuẩn toàn thành phố và đẩy thật nhanh tiến độ xét nghiệm F1, F2. Thực hiện xét nghiệm các nhân viên y tế làm việc tại các bệnh viện có người dân Hải Dương sang khám bệnh.

Thực hiện xét nghiệm định kỳ các chuyên gia nước ngoài, tránh trường hợp xuất hiện bệnh sau cách ly, trước mắt kiểm tra xác xuất định kỳ hàng tháng. Rà soát các khu cách ly, chuẩn bị tình huống xấu, có phương án mở rộng khu cách ly.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

3 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

3 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

3 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

3 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

3 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

3 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước