Hải Phòng lập chốt kiểm soát ra vào với tỉnh Hải Dương

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Hải PhòngLãnh đạo thành phố nói không “ngăn sông cấm chợ” khi lập chốt kiểm soát, người Hải Dương vẫn được ra vào nhưng phải chịu sự kiểm soát.

Người từ nơi khác nếu không nêu được lý do chính đáng đi vào Hải Phòng sẽ phải quay về . Ảnh: Giang Chinh

Từ 19/8, Hải Phòng lập hơn 2.400 chốt, tổ kiểm soát dịch nCoV trên toàn thành phố để thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 trong tình hình mới. Người dân, công nhân, người lao động đến từ vùng có dịch của tỉnh Hải Dương đã được công bố không được vào Hải Phòng; nếu vào phải cách ly y tế tập trung theo quy định. Người đang làm việc tại Hải Phòng đề nghị ở lại, không về quê Hải Dương.

Những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc đến Hải Phòng nhưng không nêu rõ lý do chính đáng sẽ được đề nghị quay đầu xe trở về địa phương.

Các huyện tiếp giáp với tỉnh Hải Dương là An Dương, An Lão, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng được lệnh đóng cửa các đường mòn, lối tắt, đò ngang kết nối và bố trí lực lượng kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

Ngày 19/8, chốt kiểm soát nCoV trên quốc lộ 5A đặt tại khu vực ga Dụ Nghĩa, huyện An Dương, đã kiểm tra, thực hiện khai báo y tế tới 1.000 người vào thành phố; chốt kiểm soát quốc lộ 17B tại huyện An Dương (Hải Phòng), khu vực tiếp giáp huyện Kim Thành (Hải Dương), có gần 2.000 người qua lại; chốt kiểm soát ngã ba Quý Cao, trên quốc lộ 10, tiếp giáp giữa huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) và huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) có gần 1.000 lượt người.

Chốt kiểm soát số 1 đặt trên quốc lộ 5, huyện An Dương trong ngày 19/8 đã kiểm tra nhiều người đến từ Hải Dương. Ảnh: Giang Chinh

Người đi trên xe máy, xe khách, xe ôtô cá nhân ra vào đều được yêu cầu đo thân nhiệt, khai báo y tế, để lại số điện thoại, địa chỉ và phun khử khuẩn phương tiện. Xe vận tải chở hàng hóa vẫn lưu thông bình thường, chưa bị kiểm soát.

Phó Chủ tịch UBND Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết, trong giai đoạn này, thành phố ưu tiên công tác phòng chống dịch bệnh đặt lên hàng đầu, song với tinh thần không "ngăn sông, cấm chợ", đảm bảo phát triển kinh tế theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Người dân từ vùng dịch Hải Dương ra vào thành phố làm việc, kinh doanh buôn bán vẫn được đi lại, ngoại trừ các trường hợp đến từ địa điểm có người nhiễm nCoV đã được tỉnh này công bố, khoanh vùng và cách ly. Tuy nhiên, người dân qua lại sẽ phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ của nhân viên tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào.

Trong trường hợp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn, Hải Phòng sẽ kiểm tra, kiểm soát tất cả xe tải chở hàng hóa ra vào, nhằm tránh tình trạng lợi dụng loại phương tiện này.

Giang Chinh

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

13 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

13 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

13 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

13 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

13 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước