Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỉ đồng cùng 500.000 khẩu trang

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 19-2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng thống nhất việc hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang y tế cùng 5 tỉ đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp tại địa phương này.

Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỉ đồng cùng 500.000 khẩu trang - Ảnh 1.

Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng thống nhất việc hỗ trợ Hải Dương 500.000 khẩu trang cùng 5 tỉ đồng để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: T.THẮNG

Ngày 19-2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức cuộc họp nghe báo cáo và cho ý kiến về tình hình, kết quả chăm lo, tổ chức Tết Tân Sửu 2021; công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP và thống nhất việc hỗ trợ tỉnh Hải Dương dập dịch.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng - thông tin từ ngày 29-2-2020 đến 18-2-2021, TP đã lấy 30.162 mẫu xét nghiệm COVID-19. Trong đó 28.650 mẫu âm tính, 1.512 mẫu chờ kết quả và hiện nay còn 4.662 người đang cách ly tập trung, 8.214 người cách ly tại nơi cư trú.

Từ khi bùng phát dịch COVID-19 đợt 3 tại các tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, TP đã tập trung chỉ đạo triển khai những biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại tỉnh Hải Dương và đề xuất của tỉnh này trong việc hỗ trợ tiêu thụ, lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu, Hải Phòng đã có những giải pháp linh hoạt nhằm tháo gỡ, tạo điều kiện giải quyết việc lưu thông hàng hóa của tỉnh Hải Dương nhưng vẫn đảm bảo công tác ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh.

Tại cuộc họp, ông Tùng cũng đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý với chủ trương hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang y tế và 5 tỉ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2021 để phục vụ công tác phòng chống dịch của Hải Dương.

Sau khi nghe các ý kiến, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng thống nhất việc hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang và 5 tỉ đồng. Đồng thời giao cho Sở Y tế ngay trong ngày 19-2 tổ chức giao số khẩu trang cho địa phương này.

Ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy Hải Phòng - yêu cầu tiếp tục tăng cường các biện pháp thanh tra, giám sát các đường mòn, lối mở ở những khu vực giáp ranh; sẵn sàng các điều kiện để khôi phục tổ kiểm soát dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố khi có yêu cầu và xử lý nghiêm minh các trường hợp trốn cách ly, vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Tập trung cao để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tháo gỡ các thủ tục đầu tư kinh doanh, tháo gỡ cho sản xuất của các doanh nghiệp, nhất là liên quan đến người lao động.

Thanh niên Hải Phòng chung tay giải cứu nông sản địa phương

Ngày 19-2, Thành đoàn TP Hải Phòng cũng chính thức phát động tới đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn TP tham gia ủng hộ, tiêu thụ nông sản trên địa bàn đến kỳ thu hoạch nhưng bị ứ đọng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến các doanh nghiệp bao tiêu tại địa bàn Hải Dương, Hà Nội và Quảng Ninh tạm dừng mua.

Hưởng ứng chương trình, nhiều đơn vị thanh niên trên địa bàn TP đã chung tay tham gia "giải cứu" nông sản cho người dân.

Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỉ đồng cùng 500.000 khẩu trang - Ảnh 2.

Thanh niên Hải Phòng tham gia "giải cứu" nông sản trên địa bàn gặp khó khăn trong việc tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 - Ảnh: T.THẮNG

Đoàn viên thanh niên quận Dương Kinh, TP Hải Phòng xây dựng chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại khu vực xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng bằng việc người dân mua 5 cây bắp cải giá 5.000 đồng/cây sẽ được miễn phí giao hàng tận nơi.

Lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng cho biết người dân có thể trực tiếp mua nông sản ủng hộ người dân ngay tại ruộng hoặc đến trụ sở Thành đoàn Hải Phòng ở số 22 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng và một số địa điểm thương mại, siêu thị trên địa bàn để mua ủng hộ người dân.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

3 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

3 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

3 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

3 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

3 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

3 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước